Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri huyện Phú Bình

24-06-2020 09:34

Ngày 23/6, các đại biểu Quốc hội: Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Bình để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao trao đổi với cử tri huyện Phú Bình

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp lần này, Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác; giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác. Ngoài ra, Quốc hội cũng đánh giá cao  kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm; những nỗ lực của Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Cử tri Nguyễn Đình Toán đề nghị có cơ chế chính sách tuyển dụng biên chế ngành Giáo dục

Tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc, các cử tri huyện Phú  Bình đã đề nghị Quốc hội, Chính phủ, UBND tỉnh xem xét cân đối nguồn vốn hỗ trợ để huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới; sớm phân bổ nguồn vốn hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2020; giảm bớt thủ tục hành chính để kịp tiến độ giải ngân; có cơ chế chính sách tuyển dụng biên chế ngành Giáo dục để đảm bảo công tác dạy và học, đội ngũ giáo viên yên tâm công tác; quan tâm hỗ trợ kinh phí sửa chữa một số di tích lịch sử, văn hóa ở xã Kha Sơn, xã Hà Châu đã xuống cấp nghiêm trọng; đẩy nhanh tiến độ đường vành đai V đã được phê duyệt quy hoạch từ năm 2014; nâng cấp tuyến đường DT 266 đoạn từ ngã tư Khu công nghiệp Sông Công đến ngã tư giao cắt với Quốc lộ 37 hiện đã quá tải và thường xuyên xảy ra ùn tắc…

Phát biểu tại  Hội nghị, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thông tin thêm tới các cử tri về 2 Hiệp định thương mại gồm: Hiệp định Thương mại Tự do giữa CHXHCN Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA); Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa một bên là CHXHCN Việt Nam và một bên là Liên minh Châu Âu và các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EVIPA); các hoạt động, đóng góp của Việt Nam tại Liên hợp Quốc; những hỗ trợ của Việt Nam trong đại dịch Covid-19 đối với các nước trên thế giới. Đồng chí cũng giải đáp, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới các đại biểu Quốc hội và sẽ giao các cơ quan liên quan giải quyết theo thẩm quyền.

Nguồn: thainguyen.gov.vn