CẢNH BÁO TÌNH TRẠNG CÁC TỔ CHỨC GIẢ DANH HIỆP HỘI DOANH NHÂN VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI ĐỂ LỪA ĐẢO.

06-01-2021 15:21

Vừa qua, Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (viết tắt là BAOOV) có văn bản gửi UBND tỉnh Thái Nguyên về việc cảnh báo hiện tượng giả danh tổ chức này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Những tổ chức giả danh này thông qua các hình thức xúc tiến thương mại, đầu tư các dự án ở nước ngoài, thu hút các nhà đầu tư ở nước ngoài vào Việt Nam thông qua các quỹ tài trợ nhân đạo ở nhiều lĩnh vực như: y tế, vật tư y tế, giáo dục, xuất nhập khẩu nông sản,…Họ tiến hành thu phí kết nối trước nhưng sau đó không thực hiện nghĩa vụ như đúng cam kết. Các đơn vị này đã lập các hồ sơ, đơn thư xin tiếp nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài, tìm kiếm, khai thác “kho báu”; “tiếp nhận di sản”, “ tiền trôi nổi” có giá trị từ hàng tỷ đến hàng trăm tỷ đồng. Theo BAOOV thông tin thì một số cá nhân tham gia vào hoạt động lừa đảo này còn có tiền án, tiền sự về tội lừa đảo, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và không có nghề nghiệp cũng như địa điểm cư trú rõ ràng.

Vì vậy, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên thông tin đến các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh cần nâng cao cảnh giác, thận trọng trong các hoạt động đầu tư kinh doanh để tránh bị các tổ chức giả danh BAOOV lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 

                                                                                                                                          Tin Ảnh