Thăm và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phương Giao, huyện Võ Nhai

Sáng ngày 22/8, Khối thi đua các cơ quan tham mưu tổng hợp tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phương Giao, huyện Võ Nhai.

Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên: Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 26 tháng 7 năm 2019 tại Hội trường Sở Kế hoạch và Đầu tư, Đảng bộ Sở đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2019.

Đại hội Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư nhiệm kỳ 2019 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 19-KH/ĐK ngày 22/4/2019 của BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2022; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên; vào buổi chiều ngày 14/6/2019, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đơn vị được Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm.

Ký kết Hợp đồng thực hiện dự án: Điểm dân cư nông thôn trung tâm xã Ký Phú, huyện Đại Từ

Chiều ngày 4/7/2019, đã diễn ra Hội nghị ký kết Hợp đồng thực hiện dự án: Điểm dân cư nông thôn trung tâm xã Ký Phú, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên giữa UBND huyện Đại Từ và Công ty TNHH Sen Vàng Hoa Lư.

Giá trị xuất khẩu hàng hóa ước đạt 50,4% kế hoạch năm

Tính đến hết tháng 6, giá trị xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 13,9 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước và bằng 50,4% kế hoạch cả năm.

Ngày 28/6, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên ban hành Kế hoạch Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 29/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 25/4/2019 của UBND tỉnh về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Quyết định về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Đăng ký kinh doanh thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Ngày 21/6, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1730/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Đăng ký kinh doanh thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên .

Hai tỉnh Gyeongsangbuk-do và Thái Nguyên ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Ngày 24-6, Đoàn lãnh đạo tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) do ông Lee Cheol Woo, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Thái Nguyên đẩy mạnh phát triển du lịch

Trên cơ sở xác định tiềm năng về các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, về nguồn và trải nghiệm, những năm gần đây tỉnh Thái Nguyên huy động nhiều nguồn lực để đầu tư hạ tầng, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách và đã đạt được hiệu quả bước đầu. Song, để du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng mà tỉnh đã xác định, còn nhiều việc phải làm.

Ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư Dự án sân Golf Yên Bình

Sáng 12-6, tại UBND tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư triển khai Dự án sân Golf Yên Bình giữa Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Yên Bình (gọi tắt là Công ty Yên Bình) và Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (Công ty TNG).