Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam

Sáng 18/6, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam do ông Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia làm Trưởng Đoàn. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và Đại học Thái Nguyên.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia tại buổi làm việc

 

Tại buổi tiếp, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Indonesia đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu một số nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Thái Nguyên. Với những thế mạnh về văn hóa, di tích và thiên nhiên đã tạo cho Thái Nguyên những lợi thế lớn về du lịch. Trong lĩnh vực nông nghiệp Thái Nguyên có sản phẩm chủ lực như cây chè với thương hiệu đệ nhất danh trà, hàng năm đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân, ngoài ra còn có những cây trồng vật nuôi mang những đặc trưng riêng của vùng trung du. Tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, chú trọng tới việc tăng cường và đẩy mạnh công tác đối ngoại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác quốc tế với các đối tác của nước ngoài. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, ngài Đại sứ quan tâm, hỗ trợ để Thái Nguyên có thêm những sự hợp tác và các bước phát triển mới, đặc biệt trong các lĩnh vực như du lịch, nông nghiệp, giáo dục đào tạo, để tiến tới có những sự hợp tác cụ thể. 

Ông Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ban, ngành dành cho đoàn; mong muốn để sự hợp tác giữa Indonesia và Việt Nam luôn có nhiều sự gắn kết. Trong 4 năm qua, Thái Nguyên và Indonesia đã hợp tác trong 2 lĩnh vực văn hóa, du lịch và đào tạo. Trong năm 2020, với vai trò Việt Nam là Chủ tịch của Asian thì các lĩnh vực đối ngoại văn hóa giữa Việt Nam và Indonesia sẽ tiếp tục được khởi động. Đối với lĩnh vực giáo dục, sẽ xúc tiến, thúc đẩy các hoạt động đào tạo giữa Indonesia và Đại học Thái Nguyên.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ quan điểm, trong thời gian tới Thái Nguyên sẽ lựa chọn một số nội dung, phát huy các lợi thế của tỉnh để thúc đẩy sự phát triển, giao lưu văn hóa với Indonesia. Mong muốn trong thời gian tới Thái Nguyên đón các nhà đầu tư của Indonesia và hàng năm các sinh viên của Thái Nguyên tiếp tục được nhận những suất học bổng của Indonesia./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

 Tin Ảnh