Đại hội Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư nhiệm kỳ 2019 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 19-KH/ĐK ngày 22/4/2019 của BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2022; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên; vào buổi chiều ngày 14/6/2019, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đơn vị được Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm.

Tiết mục văn nghệ do các đoàn viên Chi đoàn Sở biểu diễn tại Đại hội

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Thái Cương – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Doãn Chí Kiên - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Ngoài ra, tham dự Đại hội có các đồng chí là Ủy viên BCH Đảng bộ Sở, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở; các đồng chí là lãnh đạo các phòng và trung tâm thuộc Sở; các đồng chí nguyên Bí thư, nguyên Phó Bí thư Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư qua các thời kỳ; các đồng chí đại diện BCH các cơ sở Đoàn và đặc biệt là sự có mặt của 29 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Đại hội đã bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, thông qua chương trình làm việc của Đại hội. Đại hội đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2017-2019, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2022; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành (BCH) Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019.

Đ/c Ninh Văn Đức – Bí thư BCH Chi đoàn Sở nhiệm kỳ 2017-2019 điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động của mỗi đoàn viên trong hoạt động công tác Đoàn và công tác chuyên môn. Ban Chấp hành Chi đoàn đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, các chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn nêu cao tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các hoạt động xung kích tình nguyện thường xuyên được quan tâm, tổ chức với những nội dung thiết thực như: Thăm và tặng quà cho trẻ em, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tham gia hiến máu nhân đạo; trồng cây xanh; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ hàng năm vào ngày 27/7; thực hiện các công trình thanh niên… Bên cạnh đó, Chi đoàn còn tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng củng cố tổ chức đoàn, nâng cao chất lượng đoàn viên, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng cũng được chú trọng, trong nhiệm kỳ Chi đoàn đã giới thiệu và đề nghị kết nạp 04 đồng chí vào Đảng CSVN (Nghị quyết Đại hội là kết nạp từ 3 đồng chí trở lên); đề xuất các đồng chí đoàn viên để Đảng ủy Sở cử tham dự Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2019 - 2022, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, trong nhiệm kỳ thực hiện ít nhất 1 công trình thanh niên; phấn đấu 100% đoàn viên, thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao (hằng năm có 10% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có ít nhất 01 đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở), 100% đoàn viên đạt loại khá và xuất sắc, trong đó 90% trở lên đạt xuất sắc; bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng bộ xem xét kết nạp Đảng cho từ 03 đoàn viên ưu tú trở lên.…

Đại hội đã tiến hành thảo luận với 3 ý kiến tham luận về đổi mới nội dung sinh hoạt, đề xuất các giải pháp trong công tác đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp; Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn và các hoạt động Đoàn, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, trách nhiệm của đoàn viên trong các hoạt động chuyên môn và sinh hoạt phong trào.

Đồng chí Hoàng Thái Cương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Hoàng Thái Cương – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và đón nhận lẵng hoa tươi thắm của Đảng ủy Sở chúc mừng Đại hội. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã có đánh giá, ghi nhận kết quả mà cán bộ, đoàn viên thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2019, đồng thời đề nghị Chi đoàn thanh niên phường cần rút kinh nghiệm và khắc phục những tồn tại nêu trong báo cáo. Trong thời gian tới Chi đoàn cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Sở và Đoàn cấp trên, xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động, phát huy tinh thần xung kích của thanh niên, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIX, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan.

Đ/c Doãn Chí Kiên phát biểu tại Đại hội

Đại hội Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư vui mừng được đón tiếp đồng chí Doãn Chí Kiên - Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Bí thư đoàn Khối các cơ quan tỉnh đến phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội. Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn khối, đồng chí đánh giá cao và biểu dương những đóng góp và những thành tích nổi bật của đoàn viên thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư đã góp phần xây dựng và phát triển phong trào thanh niên của Khối các cơ quan tỉnh. Đồng chí chỉ đạo BCH và các đoàn viên Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư ra sức phấn đấu, tiếp tục phát huy những thành công của nhiệm kỳ 2017-2019, khắc phục và vượt qua những khó khăn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đại hội đặt ra trong nhiệm kỳ 2019-2022.

Lãnh đạo Đảng ủy và Đoàn khối chúc mừng BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022

Để tiếp tục lãnh đạo và phát triển phong trào thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư trong thời gian tới, Đại hội đã tiến hành bầu ra BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 05 đồng chí: Hoàng Xuân Cường, Ma Thị Thu Hương, Nguyễn Nhật Minh, Dương Thị Ngọc Thương và Bùi Sỹ Tú. Đại diện cho BCH Chi đoàn Sở nhiệm kỳ 2019-2022, đồng chí Nguyễn Nhật Minh đã phát biểu nhận nhiệm vụ, thể hiện rõ quyết tâm luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, công tác trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ và cũng mong toàn thể đoàn viên thanh niên đoàn kết, trách nhiệm để xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh, góp phần cùng cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đ/c Nguyễn Trọng Hiếu – Ủy viên BCH Đảng bộ Sở trao giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng các đồng chí trưởng thành đoàn

Đại hội đã dành một phần thời gian thực hiện nghi lễ trang trọng là trao giấy chứng nhận trưởng thành đoàn cho 7 đồng chí và cảm ơn những cống hiến, đóng góp tích cực của các đồng chí. Hy vọng trong thời gian tiếp theo, các đồng chí vẫn tiếp tục theo dõi, động viên và đóng góp cho công tác đoàn và phong trào thanh niên của Sở.

Đại diện các đơn vị tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng Chi đoàn Sở KH&ĐT

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2019-2022 đã thành công rực rỡ, là đại hội của "Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới và thiết thực". Những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí và nguyện vọng của tuổi trẻ Sở Kế hoạch và Đầu tư được đem tài năng, sức trẻ đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Đại hội kêu gọi đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư phát huy ý chí tự lực, tự cường, những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Việt Nam, ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích tình nguyện vì tương lai tươi sáng của bản thân, vì sự đổi mới, phát triển của cơ quan và quê hương đất nước./.

 

Tin, bài, ảnh

Chi đoàn Thanh niênTin Ảnh