Triển khai thực hiện Dự án Đầu tư sân golf Yên Bình

25-09-2019

Ngày 25/9, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị để nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện Dự án Đầu tư sân golf Yên Bình. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư BT

20-08-2019

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 69/2019/NĐ-CP quy định việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (Dự án BT).

Chuyển biến mới trong thu hút đầu tư ở Thái Nguyên

16-08-2019

Theo thống kê của Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Thái Nguyên, trong 1 năm qua, kể từ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên (tháng 7/2018), đến nay, Thái Nguyên đã thu hút được 62 dự án của 44 nhà đầu tư với tổng số vốn đăng ký khoảng 115.670 tỷ đồng, trong đó có 16 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp, 3 dự án nông nghiệp, 15 dự án siêu thị, thương mại, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, văn hóa - thể thao, 19 dự án hạ tầng đô thị và giao thông...

Tạo đà cho các doanh nghiệp phát triển

30-07-2019

Những năm gần đây, Thái Nguyên có sự phát triển năng động trên tất cả các lĩnh vực với môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng được cải thiện, trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong thành công đó không thể không nhắc đến những đóng góp to lớn của Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Một trong những hoạt động của Hiệp hội được đánh giá cao là đã tổ chức kết nối giao thương nội bộ “mua cho nhau, bán cho nhau” với số tiền hàng năm lên tới hàng trăm tỷ đồng tạo sự gắn kết giữa các doanh nghiệp…

Thêm cơ chế thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp

25-07-2019

Thời gian qua, Thái Nguyên đã triển khai thực hiện nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ nhằm thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp (DN) đầu tư vào lĩnh vực này còn khá khiêm tốn. Vậy, nguyên nhân do đâu và cần có những giải pháp nào?

Giá trị xuất khẩu hàng hóa ước đạt 50,4% kế hoạch năm

05-07-2019

Tính đến hết tháng 6, giá trị xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 13,9 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước và bằng 50,4% kế hoạch cả năm.

Thái Nguyên đẩy mạnh phát triển du lịch

19-06-2019

Trên cơ sở xác định tiềm năng về các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, về nguồn và trải nghiệm, những năm gần đây tỉnh Thái Nguyên huy động nhiều nguồn lực để đầu tư hạ tầng, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách và đã đạt được hiệu quả bước đầu. Song, để du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng mà tỉnh đã xác định, còn nhiều việc phải làm.

Ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư Dự án sân Golf Yên Bình

18-06-2019

Sáng 12-6, tại UBND tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư triển khai Dự án sân Golf Yên Bình giữa Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Yên Bình (gọi tắt là Công ty Yên Bình) và Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (Công ty TNG).

Phát triển thương hiệu chè Thái Nguyên

06-06-2019

Là một trong những vùng sản xuất chè lớn của cả nước, với diện tích gần 22 nghìn ha, chất lượng, thương hiệu đã được khẳng định, tỉnh Thái Nguyên xác định chè là cây trồng chủ lực để nông dân phát triển kinh tế, làm giàu. Tuy nhiên, địa phương cần có những giải pháp quyết liệt, người dân cần thay đổi nhận thức, cách làm để khai thác dư địa phát triển chè còn rất lớn.

Lãnh đạo tỉnh tham dự Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017

08-11-2017

Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang diễn ra tại T.P Đà Nẵng, sáng 7-11, Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017 đã được khai mạc với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; đại diện một số nền kinh tế và nhiều tập đoàn, công ty thuộc các nền kinh tế thành viên APEC.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 104 kết quả.

Tin Ảnh