Ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư Dự án sân Golf Yên Bình

Sáng 12-6, tại UBND tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư triển khai Dự án sân Golf Yên Bình giữa Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Yên Bình (gọi tắt là Công ty Yên Bình) và Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (Công ty TNG).

Cùng dự buổi Lễ có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Khắc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phạm Hoàng Sơn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy...

Công ty Yên Bình được UBND tỉnh giao chủ trương nghiên cứu, khảo sát, lập Dự án đầu tư sân Golf tại huyện Phú Bình theo Văn bản số 2565/UBND-TH ngày 9/7/2018. Thực hiện chủ trương trên, Công ty Yên Bình đã tiến hành khảo sát và hiện đang hoàn thiện Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng, cũng như Hồ sơ xin chấp thuận chủ trương đầu tư cho Dự án. Trong quá trình triển khai, được sự giúp đỡ và kết nối của UBND tỉnh, hiện Công ty Yên Bình và Công ty TNG đã thống nhất được phương án liên doanh thành lập Công ty TNHH Hai thành viên để triển khai Dự án đầu tư sân Golf Yên Bình.

Tại buổi Lễ, đại diện Công ty Yên Bình và Công ty TNG đã giới thiệu khái quát về Dự án sân Golf Yên Bình và tình hình triển khai của Dự án. Mặc dù còn nhiều khó khăn, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng, song với sự quan tâm của tỉnh, sự phối hợp của chính quyền địa phương, nhà đầu tư cam hết sẽ tích cực phối hợp, triển khai thực hiện Dự án trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã chúc mừng và đánh giá cao sự quan tâm, thiện chí hợp tác của hai nhà đầu tư, đồng thời khẳng định sự cần thiết của việc triển khai Dự án. Trong quá trình triển khai, tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành, sẻ chia cùng doanh nghiệp để Dự án sớm trở thành hiện thực. Đồng chí cũng đề nghị nhà đầu tư và các địa phương trong vùng Dự án cần thể hiện quyết tâm cao trong việc phối hợp, tổ chức thực hiện để hiện thực hóa các nội dung đã cam kết và hoàn thành theo đúng kế hoạch.

 

Nguồn: baothainguyen.vn