Giá trị xuất khẩu hàng hóa ước đạt 50,4% kế hoạch năm

Tính đến hết tháng 6, giá trị xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 13,9 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước và bằng 50,4% kế hoạch cả năm.

Thái Nguyên đẩy mạnh phát triển du lịch

Trên cơ sở xác định tiềm năng về các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, về nguồn và trải nghiệm, những năm gần đây tỉnh Thái Nguyên huy động nhiều nguồn lực để đầu tư hạ tầng, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách và đã đạt được hiệu quả bước đầu. Song, để du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng mà tỉnh đã xác định, còn nhiều việc phải làm.

Ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư Dự án sân Golf Yên Bình

Sáng 12-6, tại UBND tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư triển khai Dự án sân Golf Yên Bình giữa Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Yên Bình (gọi tắt là Công ty Yên Bình) và Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (Công ty TNG).

Phát triển thương hiệu chè Thái Nguyên

Là một trong những vùng sản xuất chè lớn của cả nước, với diện tích gần 22 nghìn ha, chất lượng, thương hiệu đã được khẳng định, tỉnh Thái Nguyên xác định chè là cây trồng chủ lực để nông dân phát triển kinh tế, làm giàu. Tuy nhiên, địa phương cần có những giải pháp quyết liệt, người dân cần thay đổi nhận thức, cách làm để khai thác dư địa phát triển chè còn rất lớn.