Triển khai sử dụng chữ ký số chuyên dùng cho các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh (12/12/2016)
Ngày 12/12, UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức hội nghị triển khai ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Công nghệ thông tin tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Thời gian qua, việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã từng bước đã trở thành công cụ đắc lực giúp chính quyền các cấp nâng cao năng lực quản lý, điều hành. Tại các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố đều đã triển khai hệ thống phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc, thư điện tử công vụ. Tuy nhiên, việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin còn nhiều hạn chế; việc áp dụng chữ ký số trong các hoạt động trao đổi tác nghiệp điện tử và văn bản điện tử của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chưa đồng bộ; do vậy việc triển khai chữ ký số là một nhiệm vụ cần thiết trong trao đổi, công bố thông tin, dữ liệu, văn bản, tài liệu điện tử, góp phần đảm bảo an ninh thông tin.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về công tác xác thực, bảo mật của ngành Cơ yếu như: Tình hình lộ lọt, mất an toàn thông tin của các cơ quan Đảng, Nhà nước trên các mạng công nghệ thông tin và viễn thông thời gian qua; các kiến thức về quản lý, sử dụng hệ thống chứng thực điện tử chuyên dùng Chính phủ, các văn bản pháp lý liên quan; kế hoạch triển khai chữ ký số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016 - 2020 và một số hướng dẫn, cách thức thực hiện chữ ký số qua bản đề mô hình ảnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc các nội dung để vận dụng triển khai thực hiện cũng như tổ chức quán triệt tại cơ quan, đơn vị mình đảm bảo hiệu quả. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông để triển khai tốt việc sử dụng chữ ký số trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị Ban Cơ yếu Chính phủ trong thời gian tới  tiếp tục hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên đào tạo, triển khai đưa chữ ký số vào áp dụng trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn: Thainguyen.gov.vn
Tác giả: Quang Hưng