THÔNG BÁO CỦA PHÒNG ĐKKD THÁI NGUYÊN (13/03/2017)

Thời gian qua, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh nhận được phản ánh của một số Phòng Đăng ký kinh doanh các tỉnh, thành phố về các hiện tượng:

- Cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh các tỉnh, thành phố nhận được điện thoại mạo danh cán bộ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh yêu cầu hỗ trợ việc bán tài liệu pháp luật cho doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp (chủ yếu là các doanh nghiệp mới thành lập) nhận được điện thoại mạo danh cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc cán bộ Cục thuế thông báo doanh nghiệp đã được cấp mã số thuế và yêu cầu doanh nghiệp phải mua các tài liệu pháp luật, nếu không mua sẽ bị xử phạt.

Về vấn đều nêu trên, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh khẳng định không có bất kỳ yêu cầu nào đối với Phòng Đăng ký kinh doanh các tỉnh, thành phố về việc bán tài liệu pháp luật cho doanh nghiệp. Đồng thời, theo phản ánh của các Phòng Đăng ký kinh doanh, các Phòng Đăng ký kinh doanh cũng không gọi điện cho doanh nghiệp để thông báo mã số thuế, yêu cầu doanh nghiệp mua tài liệu pháp luật và xử phạt doanh nghiệp nếu không mua các tài liệu đó.

         Do vậy, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh xin thông báo để Quý Phòng biết các hiện tượng mạo danh nói trên và đề nghị Quý Phòng phổ biến thông tin, thông báo niêm yết công khai hiện tượng nêu trên tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để các doanh nghiệp trên địa bàn được biết. Trường hợp cần thiết, Quý Phòng có thể đề nghị cơ quan công an tiến hành điều tra, xử lý các hành động mạo danh, lừa đảo theo quy định của pháp luật.

          Đề nghị các doanh nghiệp khi nhận được đề nghị từ các đối tương nêu trên, xin thông báo ngay và cung cấp số điện thoại đến phòng ĐKKD tỉnh Thái Nguyên theo số ĐT 02803657224 để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết.

Trân trọng!

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn