Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp năm 2017 (17/04/2017)

Chiều ngày 12/4/2017, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp năm 2017. Đến  dự  Hội nghị có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các Doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2016, Thái Nguyên tiếp tục duy trì tích cực tốc độ tăng trưởng kinh tế so với cả tỉnh, thành phố trong cả nước khi đứng thứ 2 về tăng trưởng kinh tế (đạt 15,2%), đứng thứ 3 về giá trị kim ngạch xuất khẩu (đạt trên 19 tỷ USD), tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 9.600 tỷ (vượt trên 3.000 tỷ so với kế hoạch)... Đạt được những kết quả trên có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh . Năm 2017, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục giữ vị trí thứ 7 trong cả nước và là lần thứ ba liên tiếp tỉnh Thái Nguyên đứng trong top 10 tỉnh có chỉ số PCI cao nhất, điều này đã phản ánh được sự nỗ lực của các cơ quan tỉnh cũng như các doanh nghiệp trong công tác cải thiện môi trường đầu tư tạo sự phát triển toàn diện về kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong công cuộc phát triển kinh tế của tỉnh nhà, đồng thời đồng chí Chủ tịch cũng nhấn mạnh: Tỉnh Thái Nguyên cam kết sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng các doanh nghiệp doanh nhân; tiếp tục tập trung đẩy mạnh việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, xóa bỏ rào cản, tạo mọi điều kiện thuận lợi, bảo đảm quyền bình đẳng cho tất cả các doanh nghiệp trong việc tiếp cận các nguồn lực và đầu tư kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời bảo đảm sự nhất quán, an toàn, thân thiện để doanh nghiệp phát triển theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Đ/c Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 28 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2016.

Nguồn: Văn phòng