Ban Chỉ đạo PCI tỉnh Thái Nguyên học tập kinh nghiệm tại tỉnh Đồng Tháp (03/07/2017)

Từ ngày 29/6 đến 02/7, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo PCI tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Hoàng Thái Cương, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu Tư, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCI tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi trao đổi, học tập kinh nghiệm về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tại tỉnh Đồng Tháp.

Cùng tham dự đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên có đại diện lãnh đạo: Văn phòng UBND tỉnh; Sở Tài Chính; Sở Nội vụ, các địa phương và các Hiệp hội doanh nghiệp.

Về phía tỉnh Đồng Tháp tiếp và làm việc với tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Trương Hòa Châu Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu Tư; đại diện một số sở ngành và Hiệp hội doanh nghiệp.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo công bố của Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) thì từ năm 2008 và những năm gần đây, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Đồng Tháp luôn đứng trong top 5 của cả nước. Năm 2016, chỉ số PCI của tỉnh Đồng Tháp đạt 64,96 điểm, đứng Thứ 3 cả nước, dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Chỉ số PCI của tỉnh Đồng Tháp Luôn có sự duy trì, cải thiện bền vững. Đặc biệt những chỉ số đạt cao đó là: Gia nhập thị trường 8.98 điểm; Chi phí thời gian đạt 8.69 điểm… Với tinh thần học hỏi và cầu thị, đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đã đến tỉnh Đồng Tháp để trao đổi, học tập kinh nghiệm về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Tại buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên, cùng với đại diện các sở ngành, hiệp hội doanh nghiệp của tỉnh Đồng Tháp trao đổi, chia sẻ những vấn đề liên quan đến kinh nghiệm về triển khai Nghị quyết số 19-2016/NQ- CP ngày 12/3/2016 của Chính phủ; các giải pháp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp và nâng cao chỉ số PCI; mô hình hoạt động của Trung tâm Dịch vụ hành chính công; nghiên cứu các sáng kiến, các giải pháp triển khai cụ thể của tỉnh Đồng Tháp trong thời gian gần đây, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh một cách hiệu quả. Đồng thời, tỉnh Thái Nguyên cũng chia sẻ kinh nghiệm và cách làm mới của tỉnh về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và đã được các địa phương mà đoàn đến làm việc đánh giá cao. Qua trao đổi, tỉnh Thái Nguyên mong muốn áp dụng những kinh nghiệm của tỉnh Đồng Tháp vào tình hình thực tế của tỉnh nhằm cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và nâng cao chỉ số PCI.

Chiều cùng ngày, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Hịệp hội doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp. Hai Hiệp hội đã đã chia sẻ về cơ cấu tổ chức của hiệp hội, những đề xuất, kiến nghị, góp phần giúp các cấp chính quyền đề ra các chương trình hành động; đưa ra những chính sách phù hợp với thực tế, hỗ trợ đồng hành, thân thiện với doanh nghiệp. Hai bên cũng đã chia sẻ những cách làm hay nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên cùng nhau phát triển, góp phần cùng chính quyền tỉnh, thành phố cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI trong năm 2017 và các năm tiếp theo./.

Nguồn: Thainguyen.gov.vn

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn