Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên (04/10/2016)

Thực hiện Kế hoạch số 16, Quyết định số 17 ngày 9/5/2016 của Ban chỉ đạo Trung ương và công văn số 175 ngày 21/9/2016 của Ban nội chính Tỉnh ủy về lịch làm việc với Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng. Ngày 29/9/2016, Đoàn công tác số 1 – Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã có buổi làm việc với sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Tạ Văn Hồ, Phó Vụ trưởng vụ I, Ban nội chính Trung ương làm trưởng đoàn chủ trì cuộc họp. Dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Xuân Trường - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Quang cảnh buổi họp

Theo báo cáo, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã triển khai, quán triệt, tuyên truyền sâu rộng đến toàn bộ công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị về công tác phòng chống tham nhũng và công tác phát hiện xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng. Sở đã thực hiện công khai, minh bạch đối với các hoạt động: Giao dự toán kinh phí hàng năm, quyết toán chi ngân sách nhà nước, sử dụng tài sản nhà nước, tổ chức bộ máy, cải cách hành chính, thực hiện chống lãng phí, thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập...Trong thời gian từ năm 2011 đến hết tháng 6 năm 2016, Sở đã tiếp nhận 10 văn bản xin ý kiến, đơn kiến nghị phản ánh, tất cả đều đã được xử lý và có sự hướng dẫn chuyển đơn đến các cơ quan có thẩm quyền xử lý; tiến hành 44 cuộc thanh tra, kiểm tra về kinh tế xã hội, nội dung chủ yếu tập trung vào các dự án đầu tư xây dựng cơ bản và quy trình đấu thầu và lựa chọn nhà thầu với các dự án và kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư làm rõ thêm một số nội dung như: Công tác quản lý nhà nước về các dự án trong và ngoài ngân sách, quản lý các nguồn vốn nước ngoài, công tác đấu thầu và công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đăng ký kinh doanh.

Phát biểu kết luận, đồng chí Tạ Văn Hồ -  Phó Vụ trưởng vụ I, Ban nội chính Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo, tạo điều kiện cho đoàn hoàn thành nhiệm vụ, đối với những kiến nghị, đề xuất của Sở, đoàn sẽ tổng hợp và báo cáo lên các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

 

Nguồn:  Văn phòng

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn