Hội nghị đánh giá tiến độ và giải pháp đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, giải quyết vướng mắc trong việc triển khai kế hoạch đầu tư công năm 2016 (12/09/2016)

Sáng ngày 7/9/2016, hội nghị Đánh giá tiến độ và giải pháp đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, giải quyết vướng mắc trong việc triển khai kế hoạch đầu tư công năm 2016 đã được tổ chức tại hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đồng chí: Nhữ Văn Tâm - Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành và đại diện các Hiệp hội Doanh nghiệp trong toàn tỉnh.

Quang cảnh buổi họp

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao nỗ lực của các Sở, ban, ngành sau hơn một tháng thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh, kết quả giải ngân đến nay đã đạt kết quả tương đối khả quan, tỷ lệ giải ngân so với kế hoạch giao tăng từ 34,8% trong 6 tháng đầu năm lên 50,53% tính đến hết tháng 8/2016. Tuy nhiên, so với cả nước, tình hình giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh vẫn ở mức thấp, đồng chí Chủ tịch tỉnh yêu cầu hội nghị cần phải bàn luận và đưa ra các giải pháp trọng tâm, có tính bứt phá giúp cho công tác giải ngân vốn đầu tư công của toàn tỉnh đạt kế hoạch đề ra.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các đơn vị: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng và Kho bạc Nhà nước đã báo cáo nhanh về tình hình thực hiện và giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản 8 tháng đầu năm; tình hình thanh quyết toán vốn đầu tư công 8 tháng đầu năm; tình hình thực hiện kiểm soát chi đầu tư công kế hoạch năm 2016; tình hình thẩm định dự toán, thiết kế dự toán; và các giải pháp. Các đại biểu trong Hội nghị đã tham gia thảo luận, đánh giá những tồn tại, nguyên nhân đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, triển khai thực hiện tốt kế hoạch đầu tư công năm 2016.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh cần tăng cường giải ngân vốn đầu tư công đồng thời vận dụng linh hoạt các cơ chế, nghị quyết của Chính phủ và chỉ thị của tỉnh để thực hiện. Tất cả các ý kiến của các sở, ban, ngành, địa phương sẽ được UBND tỉnh tập hợp đầy đủ, xem xét và trả lời bằng văn bản đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị cần quán triệt  triển khai, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn và kế hoạch đầu tư công năm 2016 đến tận cơ sở; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, bố trí nhân lực phối hợp tháo gỡ các thủ tục đầu tư; tăng cường xuống cơ sở để kịp thời nắm bắt những vướng mắc, khó khăn.

 

Nguồn: Văn phòng

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn