Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện Dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 3 cũ (25/07/2016)

Chiều 23/7, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 3 cũ đoạn Km34+500 đến Km38+500, tỉnh Thái Nguyên.

Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 3 cũ đoạn từ Km34+500 đến Km38+500với chiều dài toàn tuyến là 4km (thuộc địa bàn xã Trung Thành và Thuận Thành, thị xã Phổ Yên) do Sở Giao thông Vận tải Thái Nguyên làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư trên 134 tỷ đồng từ nguồn vốn Bộ Giao thông - Vận tải, được triển khai từ tháng 12/2015. Theo báo cáo của Liên danh nhà thầu là Công ty CP đầu tư - phát triển xây dựng Thăng Long và Công ty CP xây dựng Quang Hưng Phát thì đến thời điểm này, tổng khối lượng thi công Dự án đã đạt trên 75%. Trong quá trình thi công, dự án còn gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, đến nay, còn vướng 01/469 hộ dân với chiều dài 6m chưa thi công nền và xây rãnh dọc. Bên cạnh đó, nguồn vốn bỗ trí cho dự án khó khăn, mặc dù dự án sắp hoàn thành, bàn giao nhưng Bộ Giao thông - Vận tải vẫn chưa chi trả kinh phí thực hiện, để thực hiện dự án. Từ tháng 12/2015 đến nay, tỉnh Thái Nguyên cho dự án vay 30 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng và thi công.

Sau khi kiểm tra thực tế Dự án, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Chủ đầu tư, các đơn vị thi công và chính quyền địa phương trong việc thực hiện dự án. Để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành dự án trong tháng 8/2016, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị thi công tập trung bố trí nhân lực, máy móc thiết bị nỗ lực thi công dự án, trong quá trình thi công không để ảnh hưởng đến an toàn giao thông, hạn chế bụi bặm ảnh hưởng tới các hộ gia đình hai bên đường. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị Chủ đầu tư và yêu cầu chính quyền thị xã Phổ Yên tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân sớm bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ. Đối với vấn đề vốn cho dự án, UBND tỉnh sẽ xem xét bố trí tạm ứng đồng thời đề nghị Bộ Giao thông Vận tải sớm bố trí vốn để hoàn ứng và thanh toán khối lượng thi công.

Nguồn: Thainguyen.gov.vn