Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của tập đoàn Matiere – Cộng hòa Pháp. (27/06/2016)

Ngày 23/6, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của tập đoàn Matiere – Cộng hòa Pháp do ông Paul Antoine Nicolaudie, Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của tập đoàn làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ, Giao thông Vận tải; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi họp

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được đón và làm việc với đoàn; đồng thời giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Thái Nguyên là tỉnh trung tâm vùng Trung du miền núi phía Bắc; trong những năm gần đây, tỉnh đã và đang nỗ lực, tích cực triển khai thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội gắn liền với việc phát triển hạ tầng cơ sở, nâng cao đời sống của nhân dân thông qua việc đẩy mạnh xây dựng hạ tầng kỹ thuật; trong đó hạ tầng giao thông được tỉnh đặc biệt quan tâm. Do đó, ngoài nội lực của tỉnh thì Thái Nguyên rất cần sự trợ giúp của các tổ chức quốc tế, đặc biệt là các tổ chức có uy tín như tập đoàn Matiere hỗ trợ về khoa học, kỹ thuật, tài chính để đồng bộ hạ tầng giao thông; tranh thủ nguồn vốn ODA của Pháp để xây dựng, nâng cấp hệ thống các cây cầu, thay đổi diện mạo đô thị, nông thôn, miền núi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Ông Paul Antoine Nicolaudie, Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của tập đoàn Matiere bày tỏ sự cảm ơn trước sự đón tiếp trọng thị của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh dành cho đoàn. Ông cho biết, tập đoàn đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế, xây dựng cầu đường tại Pháp với công nghệ cầu Unibridge có loại dầm thiết kế sẵn, tiền chế và lắp đặt đơn giản. Trước đó, tập đoàn đã đến Thái Nguyên phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải tiến hành khảo sát để xác định những vị trí trọng yếu tại Thái Nguyên và đã hoàn thành luận chứng tiền khả thi cho hơn 30 cây cầu với tổng chiều dài gần 1900m. Ông Paul Antoine Nicolaudie cam kết: Tập đoàn Matiere sẽ cố gắng hết sức mình để đưa dự án xây dựng cầu tại tỉnh Thái Nguyên vào danh mục hưởng nguồn vốn ODA của Pháp.

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn