Thái Nguyên rà soát và quyết định ứng vốn đầu tư một số công trình trên địa bàn (07/06/2016)

Ngày 5/6, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp rà soát một số dự án đầu tư và xem sét việc ứng vốn đầu tư xây dựng một số công trình có tác động tích cực đến kinh tế, xã hội.

Tham gia cuộc họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh.

Quang cảnh buổi họp

Theo đề xuất từ các sở, ngành chức năng, các công trình giao thông Đường vào Đền Gàn khu du lịch Tâm linh Đền Gàn do doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường làm chủ đầu tư; công trình đường Cầu Mây – Thác Huống, huyện Phú Bình; Công trình nước sạch phục vụ Khu công nghiệp Yên Bình đang có nhu cầu ứng vốn để thực hiện các phần việc nhằm kích cầu nhà đầu tư, bảo đảm tiến độ thực hiện, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trước mắt cũng như lâu dài của tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi nghe ý kiến tham gia từ các sở, ngành chức năng và các đại biểu dự cuộc họp, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng những công trình được đề xuất đều là những công trình khi hoàn thành có ý nghĩa cho việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, có tác động tích cực trong việc tiếp tục thu hút các nguồn lực khác đầu tư vào công trình và tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở Tài chính cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư cân đối nguồn lực thực hiện ứng vốn đầu tư cho các công trình, dự án theo đề nghị.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã rà soát và thảo luận các nội dung kiến nghị của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Yên Bình trong việc tiếp tục xin thực hiện các hạng mục công trình, dự thuộc khu Tổ hợp Yên Bình tại thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành làm rõ và trả lời thẳng vào các đề xuất kiến nghị của Công ty Yên Bình trên cơ sở xem xét kỹ cơ chế chính sách và pháp luật đã quy định. Trong qua trình xem xét trả lời và thực hiện phải bảo đảm hài hòa 3 lợi ích: Nhà nước, nhân dân và doanh nghiệp.

 

Nguồn: Thainguyen.gov.vn

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn