HỘI NGHỊ HỢP TÁC ĐẦU TƯ, XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI, DU LỊCH GIỮA ĐBSCL VỚI THÀNH PHỐ HÀ NỘI VÀ CÁC TỈNH PHÍA BẮC (03/06/2016)

Ngày 26/5/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - Hà Nội, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã tổ chức Hội nghị hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch giữa đồng bằng sông Cửu long với thành phố Hà Nội và các tỉnh phía bắc.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh phía Bắc. Thành phần đoàn công tác của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên bao gồm: Đại diện lãnh đạo Sở, lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư; đại diện công ty cổ phần trà Tân Cương Hoàng Bình

Đây là cơ hội để quảng bá tiềm năng, thế mạnh cho vùng đồng bằng sông Cửu Long, tăng cường liên kết, hợp tác đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch giữa đồng bằng Sông cửu long với thành phố Hà Nội và một số tỉnh phía bắc.

Hội nghị đã đánh giá kết quả hợp tác giữa các tỉnh, thành vùng đồng bằng Sông Cửu Long với thành phố Hà Nội giai đoạn 2011-2015 đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, tuy nhiên chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của các địa phương. Việc xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường cho các sản phẩm thế mạnh của vùng Tây Nam Bộ còn gặp nhiều khó khăn do khoảng cách giữa các tỉnh, thành Tây Nam Bộ và Thành phố Hà Nội xa nên việc đi lại, vận chuyển hàng hóa còn gặp nhiều khó khăn, tốn kém.

Trong thời gian tới, thành phố Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu long sẽ tăng cường đa dạng hóa các hoạt động Xúc tiến đầu tư, tìm kiếm các cơ hội quảng bá các sản phẩm đặc trưng, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư từ các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long; phối hợp liên kết trong hoạt động tuyên truyền quảng bá du lịch…

Tại hội nghị, rất nhiều lĩnh vực hợp tác, kêu gọi đầu tư đã được đại biểu các tình thành đưa ra nhằm kêu gọi hợp tác đầu tư giữa các tỉnh, thành phố.

Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham gia gian hàng triển lãm của tỉnh Thái Nguyên tại triển lãm mini bên lề hội nghị để quảng bá hình ảnh, những thành tựu kinh tế xã hội đã đạt được, các tiềm năng thế mạnh và sản phẩm chè tiêu biểu của tỉnh tới bạn bè các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, các nhà đầu tư trên cả nước và đã gây được sự quan tâm chú ý của quan khách tham dự hội nghị.

 

Nguồn: Trung tâm TV&XTĐT

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn