Quyết tâm bàn giao mặt bằng sạch cho Tập đoàn Vingroup trước ngày 1/7/2016 (06/05/2016)

Chiều 5/5, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Tập đoàn Vingroup để nghe báo cáo quy mô, thiết kế tổng thể Dự án xây dựng Trung tâm thương mại Vincom trên địa bàn T.P Thái Nguyên. Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

Toàn cảnh buổi họp

Theo báo cáo của đại diện Tập đoàn Vingroup thì Trung tâm thương mại Vincom sẽ được đầu tư trên nền Bến xe khách Thái Nguyên hiện nay với tổng diện tích trên 9.500m2. Trong đó, diện tích xây dựng Trung tâm thương mại Vincom rộng 3000m2, còn lại là nhà ở thương mại, đường giao thông, cảnh quan... Trung tâm thương mại được thiết kế 5 tầng với tổng diện tích mặt sàn là 15.000 m2 gồm: Tầng 1, bố trí các gian hàng thời trang, tầng 2 đặt siêu thị mua sắm đồ gia dụng, tầng 3 bố trí siêu thị điện máy, tầng 4 là khu vui chơi giải trí và ẩm thực và tầng 5 là trung tâm chiếu phim. Kiến trúc của Trung tâm thương mại được thiết kế theo lối tân cổ điển Châu Âu. Tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng.

Về tiến độ thực hiện, đến thời điểm này UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành định giá, đấu giá tài sản trên đất tại Bến xe khách Thái Nguyên và đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao cho chủ đầu tư, đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng Bến xe khách Trung tâm T.P Thái Nguyên mới để kịp tiếp nhận chuyển giao toàn bộ Bến xe khách Thái Nguyên. Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Vingroup cũng đã cam kết sau khi nhận bàn giao mặt bằng sạch, đơn vị sẽ tiến hành thực hiện ngay dự án, dự kiến trong vòng 7 đến 8 tháng sẽ hoàn thành và đưa công trình vào sử dụng.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự quyết tâm và nỗ lực triển khai các thủ tục của UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan trong thời gian qua để Dự án Trung tâm thương mại Vincom sớm được thực hiện. Đồng chí khẳng định: Thường trực Tỉnh ủy đồng ý với quy hoạch, thiết kế của nhà đầu tư trên cơ sở tiếp thu, chỉnh sửa theo các ý kiến góp ý tại cuộc họp lần này nhằm đảm bảo hợp lý, hài hòa về kiến trúc, cảnh quan đô thị. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục, cơ chế, chính sách để Dự án có thể triển khai trong thời gian sớm nhất, đồng thời yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng liên quan đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để kịp thời bàn giao trước ngày 1/7/2016. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Tập đoàn Vingroup cam kết với tỉnh thể hiện quyết tâm đầu tư cũng như chất lượng và tiến độ triển khai Dự án.

Nguồn: Thainguyen.gov.vn

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn