Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đài Loan (26/04/2016)

Chiều ngày 21/4/2016, đồng chí Trịnh Việt Hùng – Phó chủ tịch UBND Tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Đài Loan để trao đổi thống nhất dự án xây dựng “Trạm cảnh báo thiên tai và thu thập xử lý thông tin thổ nhưỡng” tại tỉnh Thái Nguyên. Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan gồm: Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và Đầu tư, Khoa học công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Đại học Thái Nguyên. Đại diện đoàn công tác Đài Loan tham dự cuộc họp có ông Lee Chen Yang - Cục trưởng Cục bảo tồn đất và nước, Bộ Nông nghiệp Đài Loan làm trưởng đoàn cùng các thành viên liên quan trong đoàn công tác.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện phía Đài Loan đã giới thiệu khái quát về dự án xây dựng “Trạm cảnh báo thiên tai và thu thập xử lý thông tin thổ nhưỡng”, dự án giúp cho việc thiết lập một hệ thống và trạm quan trắc cảnh báo, giám sát thiên tai và thu thập xử lý thông tin thổ nhưỡng tại khu vực thổ nhưỡng, qua đó sẽ tạo điều kiện cho chính quyền địa phương có được các thông tin thời gian thực để giám sát mọi sự thay đổi của môi trường bằng việc sử dụng đánh giá môi trường ghi lại được sự thay đổi thổ nhưỡng qua hệ thống chụp ảnh. Ngoài ra, còn theo dõi được sự thay đổi hiện trạng sử dụng đất, quản lý nguồn nước, chất lượng nước hay độ PH của nước, nhằm cung cấp thông tin cho sự phát triển bền vững và thân thiện với môi trường, ứng phó với thảm họa lũ lụt, thực hiện di dân và quyết định đầu tư trong sản xuất nông nghiệp hiệu quả...

Sau khi nghe ý kiến của lãnh đạo các sở, ngành tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đồng thuận về mặt chủ trương xây dựng “Trạm cảnh báo thiên tai và thu thập xử lý thông tin thổ nhưỡng” tại tỉnh Thái Nguyên, đồng thời đánh giá cao hiệu quả dự án và khẳng định dự án phù hợp với tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí cũng cho biết UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn tiếp tục nghiên cứu, khảo sát và hoàn tất các thủ tục theo kế hoạch để từ đó Trung tâm Nghiên cứu Gis và Trường Đại học Feng Chia, Taiwan xây dựng phương án, giải pháp để xúc tiến thực hiện dự án tại tỉnh Thái Nguyên. 

Nguồn: Phòng KTĐN

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn