Thái Nguyên rà soát và đánh giá các dự án đầu tư trên địa bàn (26/04/2016)

Nhằm tiếp tục tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thúc đẩy tiến độ các dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn, ngày 25/4, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá thực trạng các dự án đầu tư trên địa bàn. Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành chuyên môn của tỉnh.

Quang cảnh buổi họp

Tại hội nghị, Sở Kế hoach và Đầu tư đã báo cáo tình hình thu hút đầu tư, tiến độ triển khai các dự án đầu tư, những thuận lợi và khó khăn trong công tác thu hút đầu tư, những đề xuất, kiến nghị đối với một số dự án đầu tư chậm và chưa triển khai đầu tư theo tiến độ đã cam kết. Trong số đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND tỉnh thu hồi 38 dự án được cấp phép đầu tư nhưng hết thời hạn quy định nhưng chưa triển khai.

Các đại biểu cho rằng việc rà soát và đánh giá lại các dự án đầu tư là việc làm cần thiết; các đại biểu đã chỉ ra những bất cập về chính sách, những khó khăn, vướng mắc mà nguyên nhân  chủ quan và khách quan mang lại làm cho môi trường đầu tư còn chưa thông thoáng, những khó khăn từ phía nhà đầu tư làm cho dự án chậm triển khai. Các đại biểu đề nghị tỉnh cần có giải pháp để khuyến khích đầu tư, tạo môi trường thông thoáng và cương quyết thu hồi giấy phép đầu tư đối với các dự án không triển khai, chậm tiến độ và không có khả năng triển khai đầu tư.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương tập thể UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh đã tích cực triển khai các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, trong đó đặc biệt là Nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, hội nghị này sẽ là dịp để lãnh đạo tỉnh nghe và nắm tình hình về môi trường đầu tư, tình hình thu hút đầu tư và tiến độ triển khai các dự án đầu tư. Trên cơ sở đó tỉnh sẽ có những giải pháp phù hợp để tạo ra môi trường đầu tư thông thoáng hơn, điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư triển khai các dự án đầu tư, cũng từ đây thấy rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân của cơ quan tham mưu giúp việc thuộc lĩnh vực thu hút đầu tư. Trên cơ sở thông tin tổng quan trong hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chuyên môn làm rõ thông tin và chịu trách nhiệm về số liệu báo cáo. Đối với từng sở, ngành theo chức năng nhiệm vụ của mình cần làm rõ trách nhiệm trong việc tham gia cải cách hành chính, thu hút đầu tư, thực hiện một cửa liên thông. Trong báo cáo cần đề cập đến những tồn tại và đưa ra phương hướng khắc phục và có ý kiến tham mưu cho tỉnh để tỉnh tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX đã đề ra.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn