Lãnh đạo tỉnh kiểm tra Dự án thoát nước và xử lý nước thải thành phố Thái Nguyên (08/04/2016)

Chiều ngày 07/04, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án thoát nước và xử lý nước thải thành phố Thái Nguyên.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công tại khu xử lý nước thải

Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Xây dựng; UBND thành phố Thái Nguyên, Ban Quản lý dự án.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn đã đi kiểm tra thực tế các hạng mục công trình đang thi công như: Trạm bơm PS3 cửa xả, trạm bơm PS9, các gói thầu thi công đường ống dẫn trên các tuyến đường như Minh Cầu, đường Bến Tượng, hệ thống hồ điều tiết nước thải, khu vực trung tâm nhà máy xử lý nước thải. Theo báo cáo của chủ đầu tư, hiện nay, tại trạm bơm PS3 cửa xả và trạm bơm PS9 đang trong quá trình lắp đặt thiết bị và hoàn thiện; các đơn vị thi công đã hoàn thành trên 11km/17km đường ống dẫn trên các tuyến đường (đạt 64% khối lượng toàn tuyến); nhà máy xử lý nước thải đang trong giai đoạn xây dựng, đổ bê tông và hoàn thiện, theo dự kiến nhà máy sẽ triển khai việc lắp đặt các thiết bị và đi vào hoạt động vào cuối năm 2016.

Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe đơn vị báo cáo, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư đôn đốc các nhà thầu huy động lực lượng, phương tiện kỹ thuật, bố trí các ca thi công hợp lý, đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu xử lý dứt điểm các gói thầu, không để kéo dài ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân,  trong quá trình thi công phải đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông.

Nguồn: Thainguyen.gov.vn