Hội nghị tổng kết công tác nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và triển khai nhiệm vụ năm 2016 (08/04/2016)

Sáng ngày 6/4/2016, Ủy ban nhân tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trên địa bàn tỉnh năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Tham dự buổi Hội nghị có đồng chí: Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Nhữ Văn Tâm – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo PCI tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thông qua báo cáo của Ban chỉ đạo PCI tỉnh, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nâng cao chỉ số PCI năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Năm 2015, tỉnh Thái Nguyên có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tăng lên một bậc so với năm 2014 ( xếp thứ 7), và là lần thứ hai liên tiếp tỉnh Thái Nguyên đứng trong top 10 tỉnh có chỉ số PCI cao nhất, điều này đã phản ánh được sự nỗ lực của các cơ quan tỉnh cũng như các doanh nghiệp trong công tác cải thiện môi trường đầu tư tạo sự phát triển toàn diện về kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh.

Đ/c Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Để có được kết quả này, tỉnh Thái Nguyên đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp, bám sát các tiêu chí đánh giá chỉ số PCI nhằm tạo ra môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, cạnh tranh bình đẳng giữa các nhà đầu tư. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc –Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định: Trong thời gian tới, các Sở, Ngành, địa phương của tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế đồng thời đưa ra các giải pháp trọng tâm nhằm tạo môi trường đầu tư thu hút các nguồn lực, đặc biệt là dự án lớn làm động lực thúc đẩy xây dựng Thái Nguyên xứng tầm là trung tâm của các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện nâng cao chỉ số PCI năm 2015, trong đó có cá nhân và tập thể Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên và một số đơn vị khác.

Nguồn: Văn phòng

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn