Đoàn chuyên gia Hàn Quốc về dự án đến thăm và làm việc tại Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Thái Nguyên (09/03/2016)

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc triển khai thực hiện dự án xây dựng hệ thống hỗ trợ quyết định trong Quy hoạch đô thị xanh tại Việt Nam sử dụng vốn viện trợ của Chính phủ Hàn Quốc, trong đó Khu đô thị Yên Bình tỉnh Thái Nguyên đã được chọn làm mô hình thí điểm. Ngày 29/2/2016 đến ngày 1/3/2016 Đoàn chuyên gia thực hiện dự án của Tổ chức KOICA – Hàn Quốc gồm đại diện các đơn vị: Công ty Jungdo Uit, trường Đại học Anyang và Viện nghiên cứu pháp chế của Hà Quốc đến làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên về công tác quy hoạch đô thị và khảo sát thực địa dự án tại tỉnh. Tham gia hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên và các đồng chí đại diện sở, ban, ngành tỉnh Thái Nguyên, các đồng chí lãnh đạo Thị xã Phổ Yên, huyện Phú Bình.

Quang cảnh buổi họp

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông tin nhanh tới nhà đầu tư Hàn Quốc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh cũng như công tác quy hoạch đô thị tại tỉnh Thái Nguyên và bày tỏ sự mong muốn hợp tác với nhà đầu tư KOICA- Hàn Quốc về dự án.

Đoàn chuyên gia thực hiện dự án của Tổ chức KOICA lần này tới thăm và làm việc tại Thái Nguyên nhằm xây dựng cơ chế hợp tác và điều tra, thu thập tài liệu theo từng lĩnh vực triển khai của dự án. Trong buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên, nhà đầu tư Hàn Quốc đã trình bày tóm tắt dự án xây dựng hệ thống hỗ trợ quyết định trong Quy hoạch đô thị xanh tại Việt Nam bao gồm các phần: Phạm vi thực hiện, các yếu tố cốt lõi của dự án, lịch trình dự án và hiệu quả của dự án... đồng thời thảo luận thêm các vấn đề quy hoạch tại Việt Nam.

Sau khi nghe các thành viên trong buổi làm việc trao đổi, thảo luận, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư  đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới đoàn công tác của Hàn Quốc đã tới thăm và làm việc tại tỉnh, đồng chí khẳng định Sở sẽ tham mưu cho tỉnh những chính sách về thủ tục đầu tư, công tác quy hoạch, kế hoạch...giúp cho dự án có thể triển khai một cách thuận lợi. Kết thúc Hội nghị, Đoàn chuyên gia thực hiện dự án của Tổ chức KOICA – Hàn Quốc đã đi thực địa dự án Khu đô thị Yên Bình tại Thị xã Phổ Yên và Huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên

Nguồn: Văn phòng

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn