Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Minami Fuji – Nhật Bản. (20/01/2016)

Sáng 19/1, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Sadahisa Sugiyma, Chủ tịch Tập đoàn Minami Fuji – Nhật Bản.

Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Ngoại vụ; lãnh đạo Đại học Thái Nguyên; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát những tiềm năng lợi thế của tỉnh. Theo đó, Thái Nguyên được Chính phủ quy hoạch thuộc vùng của Thủ đô Hà Nội; trong những năm qua, tỉnh đã có những bước phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội, là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất của Việt Nam; là trung tâm đào tạo lớn đứng thứ 3 của cả nước; là một trong những tỉnh thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài lớn, trong đó có Tập đoàn điện tử Sam Sung đã lựa chọn đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên. Tỉnh đang có nhu cầu lớn về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như kêu gọi thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tập đoàn Minami Fuji – Nhật Bản hỗ trợ tỉnh trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong đó có việc đào tạo đội ngũ cán bộ của tỉnh và phát triển nông nghiệp chất lượng cao. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Tập đoàn giúp quảng bá, giới thiệu hình ảnh Thái Nguyên đến các  doanh nghiệp của Nhật Bản. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn trong thời gian tới Tập đoàn Minami Fuji và tỉnh Thái Nguyên tăng cường hợp tác hơn nữa trên cơ sở phát huy những tiềm năng thế mạnh của tỉnh và Tập đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc ông Sadahisa Sugiyama, Chủ tịch Tập đoàn Minami Fuji  bày sự cảm ơn trước sự đón tiếp trọng thị của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh. Ông Sadahisa Sugiyam cho biết Tập đoàn Minami Fuji có 40 năm kinh nghiệp trong phát triển sản xuất, kinh doanh và đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Tại Việt Nam, Tập đoàn đã hợp tác với trường Đại học Ngoại thương và trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Tại Thái Nguyên, Tập đoàn Minami Fuji cũng đã phối hợp với Đại học Thái Nguyên mở các lớp đào tạo cho đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông. 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn