Chính quyền cùng đồng hành với doanh nghiệp vì sự phát triển chung của tỉnh (15/01/2016)

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc tại buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên chiều ngày 14/1. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2015. Đồng chí nhấn mạnh, bên cạnh sự chỉ đạo, điều hành của tỉnh có sự nỗ lực rất lớn từ phía cộng đồng doanh nghiệp để góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó có nhiều chỉ tiêu quan trọng đạt cao như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế, giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu, thu ngân sách… Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thường xuyên được lắng nghe, đón nhận các ý kiến đóng góp từ phía doanh nghiệp để hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền được nâng cao; môi trường đầu tư của tỉnh được cải thiện; kịp thời có các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Trao đổi tại buổi làm việc, trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đại diện các doanh nghiệp trong Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã đánh giá cao môi trường đầu tư của tỉnh, tỉnh đã có nhiều hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Với mong muốn môi trường đầu tư của tỉnh tiếp tục được cải thiện, các doanh nghiệp đề nghị Ban chỉ đạo PCI của tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương xây dựng chương trình, chỉ tiêu cụ thể để nâng cao từng chỉ số thành phần trong chỉ số PCI. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng của Việt Nam hiện nay, các doanh nghiệp mong muốn tỉnh có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh như: Tổ chức mời chuyên gia tập huấn cho doanh nghiệp, cán bộ công chức về các Hiệp định thương mại như TPP, các FTA, cộng đồng ASEAN… mà Việt Nam tham gia từ đó phân tích các cơ hội, thách thức trên từng lĩnh vực. Có cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, bảo hộ sở hữu trí tuệ các thương hiệu sản phẩm. Tăng cường các giải pháp chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại nhằm lành mạnh thị trường góp phần cho các doanh nghiệp chân chính làm ăn phát triển. Quan tâm công tác khen thưởng nhằm động viên các doanh nghiệp làm ăn hiệu quả, các thương hiệu sản phẩm uy tín, chất lượng…

Tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh sẽ giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương việc tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Thường xuyên đối thoại, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt thông tin liên quan đến việc hội nhập. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định chính quyền sẽ luôn đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp đồng thời mong muốn doanh nghiệp cũng đồng hành với chính quyền vì sự phát triển chung của tỉnh. Trong đó, đề nghị các doanh nghiệp cùng đồng hành với tỉnh thực hiện các dự án, công trình trọng điểm; tham gia đóng góp ý kiến vào các chương trình, đề án của tỉnh. Tiếp tục phát huy vai trò của doanh nhân, doanh nghiệp, đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn