Ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê chung sức xây dựng nông thôn mới (13/01/2016)

Ngày 29/12/2015, tại Vĩnh Phúc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012 - 2015.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Chúc trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Đức Trung (MPI Portal)

Chương trình xây dựng nông thôn mới là chủ trương mang tầm chiến lược, được triển khai thực hiện bài bản, đồng bộ, nghiêm túc, sâu rộng, huy động được cả hệ thống chính trị và đông đảo người dân tham gia. Đóng góp vào thành công của Chương trình luôn có sự tham gia tích cực của ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê trong việc đưa ra cơ chế, chính sách và huy động nguồn lực cho đầu tư và phát triển.Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu cho biết, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phát động phong trào thi đua “Ngành Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê chung sức xây dựng nông thôn mới” với các nội dung đặc thù gắn với chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị thuộc Bộ theo 3 nhóm: Triển khai công tác chỉ đạo, tuyên truyền phong trào thi đua; Xây dựng cơ chế, chính sách, huy động nguồn lực trong và ngoài nước xây dựng nông thôn mới; Xây dựng, chỉ đạo điểm mô hình giúp các địa phương, các xã sớm đạt được các tiêu chí về nông thôn mới.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Xây dựng cơ chế, chính sách, huy động nguồn lực trong và ngoài nước xây dựng nông thôn mới có vai trò quan trọng, là hoạt động trọng tâm mà phong trào thi đua của Ngành đặt ra cho các đơn vị thuộc Bộ phối hợp với địa phương tổ chức xây dựng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Chúc cho biết, sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, Vĩnh Phúc luôn quan tâm đầu tư cho phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đến nay, Vĩnh Phúc đã có 3/9 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới và phấn đấu đến năm 2018 Vĩnh Phúc sẽ trở thành tỉnh nông thôn mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham luận nhiều vấn đề trong việc ban hành cơ chế, chính sách nhằm huy động các nguồn lực khác nhau trong xây dựng nông thôn mới; Các bài học kinh nghiệm trong quản lý và phân bổ vốn đầu tư; Xây dựng các cơ chế đặc thù cho từng vùng để xây dựng nông thôn mới; Cơ chế thu hút doanh nghiệp vào phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Trong khuôn khổ của Hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Chúc đã trao tặng danh hiệu cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới./.

Nguồn: Cổng thông tin Bộ KH&ĐT

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn