Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành kế hoạch và đầu tư ( 31/12/1945 – 31/12/2015) (25/12/2015)

Sáng ngày 21/12/2015, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Kế hoạch và Đầu tư ( 31/12/1945 – 31/12/2015). Tới dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương của tỉnh và các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của ngành Kế hoạch và Đầu tư qua các thời kỳ.

Lãnh đạo Sở tặng hoa Đoàn Nghệ thuật biểu diễn chào mừng Lễ Kỷ niệm

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường 70 năm Ngày truyền thống ngành KH & ĐT. Ngày 31/12/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ Lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra Sắc lệnh về việc thành lập Ủy ban Nghiên cứu kế hoạch kiến thiết - tiền thân ngành KH & ĐT ngày nay. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, ngành KH & ĐT đã không ngừng đổi mới, lớn mạnh toàn diện, góp phần thắng lợi trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta thoát khỏi nước có nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu, tham gia hội nhập quốc tế.  

Ngày 13/3/1996, UBND tỉnh Bắc Thái ra Quyết định số 138/QĐ-UB thành lập Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Thái trên cơ sở sáp nhập và tổ chức lại Ủy ban kế hoạch và Phòng hợp tác đầu tư thuộc Ban đối ngoại tỉnh. Sau khi tách tỉnh Bắc Thái thành hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Kạn, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Nguyên được thành lập và đi vào hoạt động từ đó đến nay Sở đã có 9 phòng, trung tâm trực thuộc với 60 cán bộ. Cán bộ ngành luôn  đoàn kết, gắn bó, vượt qua khó khăn thử thách, luôn hoàn thành xuất sắc chức năng tham mưu tổng hợp cho tỉnh về các chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước.

Đ/c Vũ Hồng Bắc - Phó BT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ ngành Kế hoạch và Đầu tư vào thành tựu phát triển chung của tỉnh. Đồng thời cũng yêu cầu ngành Kế hoạch và Đầu tư trong thời gian tới cần chủ động, sáng tạo, nâng cao chất lượng tham mưu trong việc xây dựng quy hoạch, kế hoạch, phát huy tối đa nội lực và thu hút nguồn lực từ bên ngoài cho phát triển; chú trọng nâng cao năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã tặng cờ lưu niệm chúc mừng tập thể cán bộ công chức, viên chức Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đ/c Vũ Hồng Bắc - Phó BT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh trao cờ lưu niệm cho lãnh đạo Sở KH&ĐT

       Cũng tại buổi lễ, Đồng chí Dương Văn Hào - nguyên Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư  (1992-2000) đại diện cho các cán bộ hưu trí của Sở đã thể hiện sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của ngành, đồng chí cũng mong rằng thế hệ trẻ sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, năng lực, phấn đấu xây dựng ngành Kế hoạch và Đầu tư ngày càng phát triển, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng tỉnh ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Kết thúc chương trình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 20 cá nhân của tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành Kế hoạch và Đầu tư của Đất nước.

Nguồn: Văn phòng

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn