Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Văn phòng chương trình học bổng Chính phủ Australia tại Việt Nam (21/12/2015)

Ngày 21/12, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Văn phòng chương trình học bổng Chính phủ Australia tại Việt Nam.Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các sở: Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh.Chương trình học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín do Chính phủAustralia tài trợ cho các thế hệ nhà lãnh đạo tương lai trên thế giới có cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia.  Kể từ năm 1974 đến nay, Việt Nam đã có trên 4.000 sinh viên học tập tại các trường ở Australia bằng học bổng này. Đặc biệt, tỉnh Thái Nguyên có 28 cựu học sinh đã được hưởng học bổng và hiện nay có 14 người đang học tập tại Australia. Nguồn học bổng dành cho rất nhiều đối tượng đăng ký tham gia. Đặc biệt, trong giai đoạn 5 năm tới, chương trình học bổng của Chính phủ Australia dành nhiều cơ hội cho các cán bộ đang công tác tại các sở, ban, ngành thuộc các tỉnh miền núi và trung du phía Bắc học tập trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn. Các lĩnh vực học tập ưu tiên là: quản trị và cải cách kinh tế, cơ sở hạ tầng (quy hoạch giao thông, quản lý tài sản, an toàn đường bộ…), phát triển nhân lực, bình đẳng giới…

Toàn cảnh tiếp đoàn

Tại buổi tiếp, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao chương trình học bổng của Chính phủ Australia dành cho các đối tượng tại tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đây là cơ hội tốt để tỉnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tới, đặc biệt là một số ngành như: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Tài chính, Thuế…và hi vọng trong giai đoạn tới sẽ có nhiều cán bộ, công chức tại tỉnh Thái Nguyên được tham gia học tập tại Australia. Qua buổi làm việc, UBND tỉnh sẽ thông báo đến các sở, ngành của tỉnh rà soát nguồn cán bộ có năng lực, đủ tiêu chuẩn để có thể đăng ký tham gia chương trình.

Ngay sau buổi tiếp và làm việc tại Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng chương trình học bổng Chính phủ Australia đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về những nét cơ bản của chương trình học bổng tại Sở Nội vụ và Đại học Thái Nguyên.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn