Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình (17/12/2015)

Chiều 16/12, đông chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của doanh nghiệp Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình để nghiên cứu, đề xuất những dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh nói chung và Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc nói riêng. Cùng dự buổi tiếp có đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn doanh nghiệp Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình đã đề xuất với tỉnh mong muốn tham gia thực hiện dự án xây dựng Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc thành khu du lịch trọng điểm, đặc biệt quốc gia,  tầm cỡ quốc tế. Theo đề xuất, các doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình mong muốn đầu tư các dự án có tổng vốn đầu tư 20 nghìn tỷ phân kỳ trong thời gian 10 năm. Trước mắt doanh nghiệp sẽ thực hiện 2 dự án. Dự án  làm 15km đường vào Hồ Núi Cốc có tổng chiều dài 30 – 35km, đường quanh hồ, hệ thống đèn điện, cây xanh, thảm cỏ (dự kiến sẽ hoàn thiện trong 2 năm, từ 2016 đến cuối 2017); dự án xây dựng tam tòa thánh mẫu và tháp thờ (đến năm 2020 sẽ hoàn thành). Khi các dự án hoàn thành sẽ góp phần thu hút khách tham quan, du lịch đến với Khu du lịch Hồ Núi Cốc nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng và sẵn lòng tạo điều kiện để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư triển khai dự án xây dựng Khu du lịch Hồ Núi Cốc thành khu du lịch quốc gia đặc biệt. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Khu du lịch Hồ Núi Cốc là địa chỉ rất có tiềm năng trong việc phát triển du lịch, thương mại; tỉnh Thái Nguyên đã quy hoạch và công bố quy hoạch đang trong giai đoạn thu hút đầu tư, ý tưởng của tỉnh muốn xây dựng Hồ Núi Cốc trở thành khu du lịch trọng điểm, quốc gia đặc biệt, khu vui chơi, giải trí sầm uất. Trong thời gian tới tỉnh sẽ thành lập Ban chỉ đạo của tỉnh về phát triển Khu du du lịch quốc gia trọng điểm, đặc biệt này. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành của tỉnh phối hợp với doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình để thực hiện các bước đầu tư. Trước mắt các sở, ngành phối hợp các doanh nghiệp, làm việc với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Kế hoạch Đầu tư để báo cáo về dự án và  đề nghị các bộ quan tâm chỉ đạo, triển khai những thỏa thuận, thống nhất giữa tỉnh và doanh nghiệp. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị doanh nghiệp Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình phối hợp chặt chẽ với tỉnh thực hiện các bước đầu tư có hiệu quả.

 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn