Rà soát công tác đảm bảo an ninh, trật tự, lễ tân, hậu cần phục vụ Festival Trà (16/11/2015)

Chiều ngày 14/11, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm rà soát, đánh giá công tác đảm bảo an ninh, trật tự, lễ tân, hậu cần phục vụ Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 3 năm 2015. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.Báo cáo tại cuộc họp, các sở, ngành, địa phương cho biết, đã tích cực, chủ động vào cuộc thực hiện các công việc được giao phục vụ Festival Trà. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan đang khẩn trương thực hiện các công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc Festival Trà; chuẩn bị tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hưởng ứng trước, trong và sau Festival. Văn phòng UBND tỉnh đã in xong giấy mời dự Lễ khai mạc, bế mạc Festival; thành lập bộ phận thu thập thông tin và tổng hợp danh sách đại biểu; tham mưu phương án đón tiếp, bố trí nơi ăn, nghỉ cho đại biểu; Trung tâm Thông tin tỉnh đang tích cực hoàn thành cuốn Đặc san Trà Việt số đặc biệt phục vụ Festival Trà với số lượng gần 4.000 bản. Sở Giao thông – Vận tải cơ bản hoàn thành công tác duy tu, tu bổ các tuyến đường, xây dựng các bãi đỗ xe phục vụ Festival; tham mưu xây dựng phương án phân luồng giao thông. Thành phố Thái Nguyên, huyện Đại Từ và các địa phương liên quan tích cực thực hiện các hoạt động hưởng ứng, trong đó quan tâm đến công tác chỉnh trang đô thị, chỉnh trang các không gian văn hóa chè, xây dựng kế hoạch du lịch các vùng chè. Công tác đảm bảo y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; đảm bảo điện, nước… cũng đang được các ngành và các địa phương lên kế hoạch thực hiện.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các địa phương tiếp tục tích cực, chủ động thực hiện các nhiệm vụ theo phân công; chú ý công tác phối hợp, thông tin giữa các đơn vị; kịp thời báo cáo UBND tỉnh, Ban Tổ chức Festival Trà những vấn đề phát sinh. Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với các ngành liên quan thực hiện tốt công tác phát hành giấy mời; thu thập thông tin đại biểu; đón, tiếp khách chu đáo. Công an tỉnh phối hợp với các địa phương đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông. Tăng cường kiểm tra các khách sạn, nhà hàng, đảm bảo yêu cầu chất lượng. Đảm bảo việc cung cấp điện, nước, lưu ý có phương án dự phòng. Thực hiện tốt công tác y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm. Các địa phương liên quan thực hiện các hoạt động hưởng ứng; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về Festival

Nguồn: thainguyen.gov.vn