Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên xúc tiến thương mại và đầu tư tại Liên bang Nga (10/11/2015)

Để tìm kiếm thị trường đưa hàng hóa các doanh nghiệp sang Nga và tìm kiếm sự hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp Nga với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, từ ngày 8/11 đến ngày 14/11 đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã xúc tiến thương mại và đầu tư tại Liên bang Nga. Tham gia đoàn có đại diện các sở:  Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tài chính, Văn phòng UBND tỉnh cùng với đại diện trên 20 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đoàn đã có mặt tại thành phố Saint-Petersburg của Liên Bang Nga vào sáng nay (9/11).  Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã tham dự Hội thảo xúc tiến thương mại và đầu tư với các doanh nghiệp của Nga. Tại hội thảo, trên 30 doanh nghiệp Nga đã nghe đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên giới thiệu những nét khái quát về Việt Nam, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến lĩnh vực tỉnh đang quan tâm thu hút đầu tư, các doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên mong muốn được hợp tác, mở rộng thị trường.

Đồng chí Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND tỉnh ( người đầu tiên từ trái sang) cùng chủ trì hội thảo 
xúc tiến thương mại và đầu tư tại thành phố 
Saint-Petersburg của Liên Bang Nga

Các doanh nghiệp Nga đã bày tỏ sự ấn tượng trước sự phát triển và thành tựu kinh tế, xã hội của Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Các doanh nghiệp Nga cho rằng với những thông tin do đoàn cung cấp và những thông tin có được thông qua các kênh của Chính phủ Nga thì Thái Nguyên đang là vùng đất có nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp Nga hợp tác đầu tư. Trên 30 doanh nghiệp hàng đầu của Nga đã quan tâm đến lĩnh vực: May mặc, du lịch, khoáng sản, thực phẩm, mỹ nghệ, xuất nhập khẩu, xử lý môi trường,…tại Thái Nguyên. Trên cơ sở từng nội dung doanh nghiệp Nga quan tâm, lãnh đạo các sở, ngành, thành viên đoàn và các doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã trao đổi thẳng thắn, cởi mở, cung cấp những thông tin chi tiết hai bên quan tâm, đồng thời  hai bên cùng bàn giải pháp để sớm có sự hợp tác đầu tư, mang lại lợi ích thiết thực cho hai bên.

Tại hội thảo, đồng chí Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND tỉnh  đã mong muốn và cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Nga sang đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ là cầu nối và tạo điều kiện để các doanh nghiệp của tỉnh Thái Nguyên hợp tác và đầu tư cùng các doanh nghiệp Nga. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã mời các doanh nghiệp Nga sớm sang khảo sát và tìm cơ hội hợp tác cụ thể tại tỉnh Thái Nguyên.

Nguồn: Thainguyen.gov.vn

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn