Hội nghị sinh hoạt thường niên và hội thảo chuyên đề cụm đô thị vùng Đông Bắc năm 2015 (07/11/2015)

Ngày 6/11, UBND thành phố Sông Công phối hợp với Hiệp hội các đô thị Việt Nam và Cụm đô thị vùng Đông Bắc tố chức Hội nghị sinh hoạt thường niên và hội thảo chuyên đề cụm đô thị vùng Đông Bắc năm 2015. Tham dự hội nghị có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Ngô Thị Tám, Tổng Thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị trong tỉnh và 13 đô thị vùng Đông Bắc.

Các đại biểu đại diện cho các đô thị tham dự hội nghị 

Trong năm 2015, các đô thị trong cụm đô thị vùng Đông Bắc đã tích cực phát động phong trào thi đua “Xây dựng đô thị Xanh – Sạch – Đẹp gắn liền với tăng trưởng xanh” trên địa bàn thông qua việc tổ chức các hội nghị, lồng ghép các phong trào thi đua, đồng thời tập trung các nguồn lực, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào. Các đô thị đã tích cực đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng xã hội như công viên, vườn hoa, hồ nước; triển khai xây dựng các đề án phát triển cây xanh đường phố, diện tích cây xanh trong nhiều đô thị tăng lên đáng kể. Tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt của các đô thị luôn ở mức cao (trên 95%). Các đô thị trong cụm cơ bản đã có hệ thống thoát nước đô thị với tỷ lệ từ 50% các tuyến đường trở lên. Tỷ lệ hộ gia đình trên địa bàn các đô thị được dùng nước sạch hợp vệ sinh đều đạt trên 93%. Tỷ lệ chiếu sáng công cộng cũng luôn ở mức cao từ 95% trở lên; ngoài đường phố, các đường ngõ xóm tại các đô thị hầu hết đều được lắp đặt điện chiếu sáng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo an ninh trật tự. Nhiều đô thị đã và đang xây dựng các tuyến phố văn minh đô thị, một số tuyến đã được công nhận như: Thị xã Phú Thọ (3 tuyến được công nhận), thành phố Thái Nguyên (49 tuyến phố được công nhận)….

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số vấn đề về các chính sách ưu tiên cho nhân dân bị thu hồi đất giải phóng mặt bằng phát triển đô thị về mặt an sinh xã hội, chuyển đổi nghề nghiệp, giải quyết việc làm; cơ chế, chính sách của tỉnh nói chung, của thành phố nói riêng về hỗ trợ ổn định đời sống đối với nhân dân khi bị thu hồi đất để phát triển đô thị...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên trong năm 2015, đồng thời đề nghị: Hiệp hội các đô thị Việt Nam tiếp tục quan tâm, chia sẻ tới các địa phương, các đô thị những giải pháp hay, những phương án tốt và là cầu nối tích cực để các địa phương, đô thị học tập kinh nghiệm lẫn nhau. Đối với thành phố Sông Công, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố cần tiếp thu những kinh nghiệm của các các đô thị khác, đồng thời chủ động tập trung để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, rút ngắn khoảng cách chênh lệch về mức sống giữa khu vực đô thị và nông thôn; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng thành phố Sông Công trở thành đô thị loại II vào năm 2020 như mục tiêu phát triển của thành phố đã được Đảng bộ tỉnh đề ra.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn