Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thi công công trình trạm xử lý nước thải thành phố Thái Nguyên (04/11/2015)

Chiều 3/11, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra tiến độ thi công công trình trạm xử lý nước thải tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên do công ty Thoát nước và xử lý nước thải thành phố Thái Nguyên làm chủ đầu tư.

Đ/c Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra thực trạng tại công trường

Theo báo cáo, công trình trạm xử lý nước thải thành phố Thái Nguyên có tổng vốn đầu tư 65 tỷ đồng, do công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng phát triển Đông Đô-BQP – Hà Nội làm nhà thầu thi công. Đây là công trình hạ tầng kỹ thuật (công trình thoát nước) cấp III  được xây dựng để xử lý nước thải khu vực phía Bắc thành phố Thái Nguyên sau khi được thu về bởi hệ thống tuyến ống và các trạm bơm chuyển bậc. Công trình có tổng diện tích mặt bằng trên 32 nghìn m2 gồm các hạng mục: Nhà kỹ thuật; bể sục khí; nhà tuần hoàn bùn, khử khí; kênh đo lưu lượng nước sau xử lý; bể khử trùng; kênh xả sự cố. Thời gian thực hiện công trình là 2 năm (2014 – 2015). Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, công trình mới hoàn thành được 80% và hiện công trường không có công nhân làm việc.

Sau khi nghe báo cáo và đi kiểm tra thực trạng công trình, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là công trình đóng vai trò quan trọng của tỉnh, đã được tỉnh quan tâm chỉ đạo; chủ đầu tư đã thanh toán cho nhà thầu 80% số vốn đầu tư, đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu về vốn. Vì vậy để chậm tiến độ là trách nhiệm thuộc nhà thầu thi công. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu nhà thầu phải huy động ngay nhân lực, máy móc, thiết bị tiếp tục thi công để đảm bảo đúng tiến độ công trình. Trong tháng 11 phải hoàn thành các hạng mục để sang tháng 12 tiến hành lắp đặt thiết bị theo đúng cam kết. Chủ đầu tư phải quan tâm kiểm tra, đôn đốc, tạo điều kiện để nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành công trình theo đúng tiến độ đã đề ra.

Nguồn: thainguyen.gov.vn