Bộ Kế hoạch và Đầu tư chung sức xây dựng nông thôn mới (27/10/2015)

Ngày 20/10/2015, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối với các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An tổ chức các hoạt động hỗ trợ xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại và về đích trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm từng bước hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân. Quỳnh Yên là một trong 3 xã (cùng với xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình và xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá) được chọn làm xã chỉ đạo điểm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Quang cảnh buổi tập huấn

Trong khuôn khổ các hoạt động hỗ trợ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức về hợp tác xã dưới sự chủ trì của Vụ trưởng Vụ Hợp tác xã Nguyễn Minh Tú. Buổi tập huấn nhằm giới thiệu về mô hình Hợp tác xã hiện nay, phổ biến khái quát về Luật Hợp tác xã, đem lại những kiến thức bổ ích, giúp người dân xã Quỳnh Yên hiểu hơn về mô hình hợp tác trong hợp tác xã. Cũng tại buổi tập huấn, ông Lê Thành Quân, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thay mặt Đoàn công tác trao tặng 01 bộ máy chiếu, 01 máy tính xách tay, 03 bộ máy tính để bàn. Ngoài ra, Đoàn công tác đã tham gia họat động trồng cây, trang trí phòng đọc sách tại Thư viện xã Quỳnh Yên và tặng nhiều sách, báo, tạp chí với các chủ đề như: phổ biến pháp luật, nông nghiệp, kiến thức phổ thông...

Đến nay, 2 xã Đông Phương và Thiệu Trung đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xã Quỳnh Yên hiện mới chỉ đã đạt 14/19 tiêu chí. Do vậy, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang tiếp tục đặc biệt quan tâm hỗ trợ xã Quỳnh Yên để sớm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới bằng cách lồng ghép các nguồn lực ưu tiên hỗ trợ thực hiện Chương trình Nông thôn mới

Về tiến trình thực hiện Chương trình nông thôn mới tại Xã, ông Hồ Đức Luyện, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Yên cho biết, được sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các cấp chính quyền trong tỉnh và bằng sự nỗ lực, đồng lòng chung sức của người dân xã Quỳnh Yên phấn đấu đến cuối năm 2016 đạt 5 tiêu chí còn lại để hoàn thành 19 tiêu chí của Chương trình Nông thôn mới. Đồng thời bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An trong việc chỉ đạo kịp thời, hỗ trợ địa phương thực hiện, giúp xã Quỳnh Yên đáp ứng đủ các tiêu chí đề ra và sớm về đích trong công cuộc xây dựng nông thôn mới./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ KH&ĐT

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn