Sáng mai (27-10): Khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 (26/10/2015)

Sáng mai (27-10), Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2015-2020) sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Đến dự sẽ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, một số ban, bộ, ngành Trung ương, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các vị khách quý cùng 343 đại biểu chính thức.

Một góc Thành phố Thái Nguyên. Ảnh : Thế Hà

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX có chủ đề "Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng tỉnh Thái Nguyên phát triển nhanh, bền vững". Trước khi chính thức khai mạc, chiều nay (26-10), Đại hội sẽ tiến hành phiên trù bị để thực hiện một số nội dung công việc. Trong 3 ngày làm việc chính thức (từ 27 đến 29-10), Đại hội sẽ thực hiện 4 nhiệm vụ quan trọng, gồm: Thứ nhất, tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2010-2015; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ 2015-2020; kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII. Thứ hai, thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thứ ba, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Cuối cùng là bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX là sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa lớn đối với toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Phiên khai mạc, bế mạc Đại hội sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng của Đài PT-TH tỉnh; các hoạt động tại Đại hội sẽ được Báo Thái Nguyên phản ánh, đưa tin đầy đủ trên báo in và báo điện tử. Trân trọng kính mời các cán bộ, đảng viên cùng toàn thể nhân dân theo dõi.

Nguồn: Baothainguyen.org.vn