Chủ tịch UBND tỉnh dự hội thảo Nga - Việt Nam: Nền kinh tế mới. (05/10/2015)

Nga - Việt Nam: Nền kinh tế mới;đó là tên dự án và cũng là chủ đề hội thảo lần thứ 7 kết nối các doanh nghiệp khoa học công nghệ cao của Nga với các doanh nghiệp Việt Nam. Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham gia hội thảo và có bài phát biểu quan trọng. Hội thảo lần thứ 7 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ cao của Liên Bang Nga về các lĩnh vực: Y tế, sinh học, xây dựng hạ tầng ngầm, sản xuất vật liệu xây dựng, vật liệu chế tạo công nghiệp...Đây là những thế mạnh của ngành công nghiệp Liên Bang Nga. Theo chương trình hợp tác của hai Chính phủ đã được ký kết, dự án nhằm kết nối hai nền kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp hai nước để tạo ra các liên doanh vừa hợp tác đầu tư sản xuất vừa chuyển giao công nghệ cho phía Việt Nam. Trải qua 6 lần hội thảo và chương trình kết nối, từ năm 2012 đến nay đã có nhiều dự án được triển khai, nhiều dự án đã bước vào hoạt động và mang lại hiệu quả kinh tế cho hai quốc gia và các doanh nghiệp.

Tại hội thảo, Ban Tổ chức, Ban điều phối dự án mong muốn cộng đồng doanh nghiệp của Nga và Việt Nam cùng rao đổi, chia sẻ để xúc tiến hợp tác đầu tư trên cơ sở thành lập các liên doanh khai thác tiềm năng, thế mạnh của hai bên và xúc tiến việc chuyển giao công nghệ cao cho Việt Nam.Thái Nguyên là một trong ít tỉnh được Ban Tổ chức mời dự hội thảo và chương trình kết nối lần này. Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng giới thiệu về tiềm năng, lợi thế và lĩnh vực ưu tiên hợp tác đầu tư vào tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định: So với các tỉnh trong vùng, Thái Nguyên có nhiều lợi thế so sánh như vị trị địa lý trung tâm vùng, hạ tầng giao thông đồng bộ, tài nguyên phong phú, đa dạng, trữ lượng lớn, công tác quy hoạch đã được triển khai, nhiều dự án công nghiệp, công nghệ cao đã và đang đầu tư có hiệu quả cao được triển khai tại Thái Nguyên. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  mong muốn các doanh nghiệp nước Nga và các nước tìm hiểu, nghiên cứu các dự án đầu tư tại Thái Nguyên. Về phía tỉnh Thái Nguyên sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp thực hiện các dự án đầu tư. Sau bài phát biểu của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các doanh nghiệp Nga, các nhà đầu tư trong nước và Ban điều phối dự án đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với Thái Nguyên. Nhiều thông tin và cơ hội đầu tư đã được trao đổi, làm rõ tại hội thảo.

Nguồn: Thainguyen.gov.vn