Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Văn phòng KOICA Việt Nam (05/10/2015)

Sáng 01/10, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Son Chang Yong, Quản lý chương trình tình nguyện viên KOICA Saemaul về chương trình hoạt động xây dựng nông thôn mới của các tình nguyện viên Saemaul tại tỉnh Thái Nguyên.

Chương trình Nông thôn mới KOICA Saemaul do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) hỗ trợ có mục tiêu phát triển cộng đồng khu vực nông thôn theo mô hình của phong trào phát triển Nông thôn mới (Làng mới Saemaul Undong) của Hàn Quốc. Tại Thái Nguyên, chương trình được triển khai tại xóm Tổ, xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa. Sau 01 năm triển khai từ tháng 8/2014 đến nay, KOICA đã cử 05 tình nguyện viên đến hỗ trợ thực hiện đồng thời đã hỗ trợ kinh phí hơn 900 triệu đồng xây dựng 876m đường giao thông nông thôn; hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa xóm; thành lập quỹ với số tiền gần 100 triệu đồng hỗ trợ 10 hộ dân vay lãi suất thấp để nuôi dê; xây dựng mô hình trồng cây hồng; tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt; vệ sinh môi trường và một số hoạt động xã hội khác. Sự giúp đỡ của KOICA về nguồn lực đồng thời có sự tham gia trực tiếp từ các tình nguyện viên đến từ Hàn Quốc đã giúp cho nhân dân vùng dự án có được những công trình hạ tầng nông thôn từng bước đáp ứng cho sản xuất và sinh hoạt cộng đồng; các hoạt động hỗ trợ sản xuất đã bước đầu khơi dậy được tư duy sản xuất hàng hóa cho người dân… Trong năm 2015-2016, KOICA dự kiến tiếp tục hỗ trợ huyện Định Hóa thực hiện xây dựng nông thôn mới với các nội dung: Xây dựng đường giao thông nông thôn, nước sạch và các công trình vệ sinh; xây dựng các mô hình sản xuất hàng hóa; tập huấn nâng cao kiến thức cho người dân…

Phát biểu với tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao mục tiêu và ý nghĩa Chương trình xây dựng nông thôn mới Saemaul do KOICA thực hiện tại xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa. Đồng thời khẳng định tỉnh Thái Nguyên luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động xây dựng nông thôn mới do KOICA hỗ trợ thực hiện trên địạ bàn tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị KOICA tiếp tục hỗ trợ kinh phí, tình nguyện viên, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới đồng thời mở rộng hỗ trợ sang các địa phương khác trong tỉnh trong thời gian tới. 

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn