Sở Tài chính khai trương dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 “Cấp mã số các đơn vị có quan hệ ngân sách” (01/10/2015)

Ngày 30/9, Sở Tài chính tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Cục Tin học – Thống kê, Bộ Tài chính và Tập đoàn HIPT tổ chức khai trương Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 “Cấp mã số các đơn vị có quan hệ ngân sách”. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan. Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các địa phương.

Toàn cảnh cuộc họp

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, công tác ứng dụng CNTT vào hoạt động của các cơ quan Nhà nước của tỉnh bước đầu có những kết quả. Nhiều ứng dụng như: Hệ thống hội nghị truyền hình phục vụ các cuộc họp trực tuyến đã được triển khai; hệ thống điều hành tác nghiệp hành chính đã được triển khai sâu rộng đến các sở, ngành, địa phương; hệ thống thư điện tử của tỉnh khai thác có hiệu quả; mô hình một cửa hiện đại dần mở rộng; nhiều ứng dụng CNTT khác đã và đang được nhiều tổ chức doanh nghiệp đầu tư, khai thác phục vụ có hiệu quả…Cung cấp Dịch vụ hành chính công trực tuyến là một nội dung quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh Thái Nguyên. Điều đó không những tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và doanh nghiệp, mà còn góp phần làm giảm áp lực giấy tờ trong công việc lên chính các cơ quan quản lý Nhà nước. Việc khai trương Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 “Cấp mã số các đơn vị có quan hệ ngân sách” do Sở Tài chính triển khai nhằm rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính, hỗ trợ các đơn vị, tổ chức có nhu cầu cấp mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách thực hiện việc đăng ký và gửi hồ sơ trực tuyến đến Sở Tài chính. Sau khi được rà soát và kiểm tra, phê duyệt, hồ sơ sẽ được chuyển sang hệ thống cung cấp mã số của Bộ Tài chính xử lý và cấp mã. Các Dịch vụ công mức độ 3 do Sở Tài chính triển khai và cung cấp bao gồm: Đăng kỹ mã số đơn vị sử dụng ngân sách; đăng ký mã số dự án xây dựng cơ bản, giai đoạn chuẩn bị đầu tư; đăng ký mã số xây dựng dự án xây dựng cơ bản, giai đoạn thực hiện dự án; Tra cứu mã số online. Các đơn vị, tổ chức quan tâm có thể tham khảo trực tiếp trên trang:http://msns.gov.mof.gov.vn/thainguyen hoặc http://sotc.thainguyen.gov.vn.

Phát biểu tại Lễ khai trương, đồng Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Việc ứng dụng công nghệ thông tin đang trở thành một trong những phương tiện khoa học quan trọng, là ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần rất lớn vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Việc cung cấp Dịch vụ công mức độ 3 “Cấp mã số các đơn vị có quan hệ ngân sách” sẽ thu hẹp khoảng cách cả về không gian và thời gian giữa chính quyền và tổ chức, nhân dân; góp phần xây dựng một nền hành chính minh bạch, chuyên nghiệp và có hiệu lực, hiệu quả... Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: Để triển khai hệ thống đạt hiệu quả, Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị để tổ chức triển khai có hiệu quả dịch vụ đã cung cấp; tiếp tục triển khai xây dựng dựng quy trình thực hiện các dịch vụ công trực tuyến khác thuộc lĩnh vực công tác của ngành; các cơ quan liên quan có quan hệ với ngân sách nhà nước nghiêm túc chỉ đạo triển khai hiệu quả nội dung của chương trình này.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn