Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bô Ly Khăm Xay – Lào (24/09/2015)

Ngày 23/9, đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Bô Ly Khăm Xay do đồng chí Đen – pi Mun - thạ - đi, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên.Tại buổi tiếp, đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác của tỉnh Bô Ly Khăm Xay sang thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu với đoàn công tác những nét khái quát về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua. Trong đó nổi bật là hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ kết nối với thủ đô Hà Nội và các tỉnh trung du miền núi phía Bắc; nỗ lực cải cách hành chính, thu hút đầu tư đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong đó có Tập đoàn điện tử Sam sung đầu tư vào tỉnh đưa Thái Nguyên trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI, giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất xuất khẩu…Bên cạnh đó, Thái Nguyên cũng là một trong 3 trung tâm giáo dục của cả nước với một hệ thống các trường từ đào tạo nghề đến đào tạo bậc Đại học. Trong những năm qua đã có nhiều con em các tỉnh của Lào sang sinh sống và học tập tại Thái Nguyên. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh Thái Nguyên luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em sinh sống và học tập tại tỉnh, qua đó thắt chặt mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Lào nói chung và giữa tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh của nước bạn Lào nói riêng.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh kỷ niệm

Đồng chí Đen – pi Mun - thạ - đi, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Bô Ly Khăm Xay bày tỏ sự cảm ơn trước sự đón tiếp trọng thị của của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên dành cho đoàn. Đồng chí Đen – pi Mun - thạ - đi cho biết, trong truyến thăm và làm việc với tỉnh Thái Nguyên lần này, đoàn đưa học sinh của tỉnh Bô Ly Khăm Xay sang học tập tại Trường Cao đẳng kinh tế - tài chính Thái Nguyên. Đồng chí mong muốn tỉnh Thái Nguyên tạo điều kiện thuận lợi giúp các em sinh sống và học tập tốt tại tỉnh, đồng thời mong muốn trong thời gian tới tỉnh xem xét hỗ trợ học bổng cho con em của tỉnh Bô Ly Khăm Xay tiếp tục sang học tập tại Thái Nguyên.

Tiếp đó, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên, đoàn công tác của tỉnh Bô Ly Khăm Xay đã tiến hành bàn giao 68 em học sinh với lãnh đạo nhà Trường. Hiện nay, Trường Cao đẳng kinh tế - tài chính Thái Nguyên đang đào tạo cho gần 600 em học sinh của nước bạn Lào, dự kiến đến cuối năm 2015 số lượng học sinh sẽ tăng lên 800 em học sinh. Tại đây, Sau một năm đào tạo tiếng việt, các em được đào tạo 3 năm về chuyên môn nghiệp vụ.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn