Hội nghị thống nhất các nội dung trong công tác lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án, công trình. (18/09/2015)

Để phục vụ cho việc triển khai lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư và quyết định đầu tư các chương trình, dự án đầu tư công được thuận lợi, thống nhất và phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh, sáng ngày 17/9/2015, tại Hội trường Ủy ban nhân dân thành phố Sông Công, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị thống nhất các nội dung trong công tác lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án, công trình. Tham dự cuộc họp, về phía tỉnh có đồng chí Lê Kim Phúc – Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Thái Nguyên chủ trì hội nghị cùng các đồng chí lãnh đạo: Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên, Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên; về phía huyện có lãnh đạo của 9 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh cùng tham dự.

Quang cảnh buổi họp

Nội dung chính của hội nghị đó là các vấn đề liên quan đến lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, thẩm định nguồn vốn các dự án thuộc ngân sách cấp tỉnh phân cấp cho cấp huyện thực hiện; mục tiêu, định hướng xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020 của tỉnh, xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình nông thôn mới; Chương trình 135 giai đoạn 2016 -2020. Tại hội nghị,  lãnh đạo UBND và phòng chuyên môn của các huyện, thành phố, thị xã đã trao đổi những vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện công tác báo cáo, thẩm định nguồn vốn ngân sách nhà nước đồng thời đưa ra các ý kiến đề xuất giúp cho công tác thực hiện thẩm định nguồn vốn đạt đúng tiến độ về thời gian và đảm bảo tính khả thi của đề xuất báo cáo. Đối với việc triển khai chương trình nông thôn mới và chương trình 135, các huyện cũng đề nghị cần có sự bóc tách rõ ràng về các nguồn vốn Trung ương, tỉnh và huyện giúp huyện có thể chủ động trong việc phân bổ vốn cho các chương trình trên. Trước những ý kiến vướng mắc của các huyện trên địa bàn tỉnh, các lãnh đạo phòng chuyên môn của Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đưa ra các giải pháp cụ thể, rõ ràng giúp việc thực hiện báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư cũng như thực hiện chương trình 135, chương trình nông thôn mới đạt hiệu quả cao.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Kim Phúc – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên đã nhấn mạnh việc tiếp thu toàn bộ các ý kiến đóng góp của lãnh đạo các huyện và đưa ra các nội dung thống nhất trong công tác báo cáo thẩm định nguồn vốn ngân sách nhà nước, đồng thời đây cũng là dịp để Sở có thể phối hợp, trao đổi và kịp thời giải đáp các vướng mắc khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện nghiệp vụ kế hoạch đầu tư của các huyện, thành phố, thị xã.

Nguồn: Văn phòng

Video
Loading the video...
Quảng Cáo
   
Liên kết web

Bản quyền @2016 bởi SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 18 - Đường Nha Trang - Phường Trưng Vương - TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0208.3.855688 - Fax: 0208.3.855688 - Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn - Website: sokhdt.thainguyen.gov.vn