Làm rõ việc tiếp thu, điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án dự kiến khởi công mới giai đoạn 2016-2020 (17/09/2015)

Chiều 16-9, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị với UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan để làm rõ việc tiếp thu, điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án dự kiến khởi công mới giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Thị Hảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban Chuyên trách HĐND tỉnh và đại diện một số sở, ngành có liên quan.

Toàn cảnh hội nghị

Tại kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XII đã có nhiều đại biểu đề nghị cần điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án dự kiến khởi công mới giai đoạn 2016-2020. Trước những ý kiến trên, Thường trực HĐND tỉnh đã đề nghị UBND tỉnh, trực tiếp là Sở Kế hoạch và Đầu tư (cơ quan tham mưu) báo cáo làm rõ việc tiếp thu, điều chỉnh. Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tiếp thu ý kiến của đại biểu huyện Phú Bình nêu lên tại kỳ họp, Sở đã điều chỉnh 02 dự án do huyện Phú Bình đăng ký từ nguồn ngân sách địa phương do huyện quản lý sang nguồn ngân sách địa phương do tỉnh quản lý (Sở Giao thông vận tải quản lý) gồm: Tuyến đường Cầu Ca -  Dương Thành; tuyến đường Đồng Liên – Tân Đức và các cầu qua sông. Tiếp thu ý kiến của đại biểu huyện Đại Từ, Sở đã bổ sung 02 dự án gồm: Dự án đầu tư Di tích 27/7 đưa vào danh mục thuộc nguồn vốn ngân sách địa phương do tỉnh quản lý (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội); dự án di tích Đền thờ Lưu Nhân Chú đưa vào danh mục do huyện quản lý. Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng bổ sung thêm phụ lục 1.3 vào danh mục dự án dự kiến khởi công mới giai đoạn 2016-2020, tức là các dự án công trình đầu tư hạ tầng các Khu công nghiệp do Ban quản lý các Khu công nghiệp và công ty Hạ tầng quản lý và thực hiện từ nguồn tiền thuê hạ tầng của các nhà đầu tư thứ cấp. Đồng thời, cắt giảm một số dự án do trùng tên (một số dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, môi trường); cắt giảm dự án Gia cố đảm bảo an toàn kênh chính và đường quản lý Hồ Núi Cốc do chi phí đầu tư lớn nhưng không làm tăng hiệu quả tưới; bổ sung thêm danh mục dự án ĐT 261 để hoàn thiện đoạn nối từ ĐT266 đến Quốc lộ 3 cũ.

Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đồng ý với việc tiếp thu, điều chỉnh danh mục dự án dự kiến khởi công mới giai đoạn 2016-2020 tỉnh Thái Nguyên của Sở Kế hoạch và Đầu tư và đề nghị UBND tỉnh, Sở Kế hoạch & Đầu tư sớm hoàn thiện để ban hành danh mục dự án khởi công mới theo hướng đã điều chỉnh, bổ sung như trên.

Nguồn: thainguyen.gov.vn