Lễ khởi công xây dựng công trình Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên (26/08/2015)

Sáng ngày 25/08/2015, UBND Thành phố Thái Nguyên đã long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Quảng trường Võ Nguyên Giáp, thành phố Thái Nguyên. Tới dự buổi lễ về phía Trung ương có đồng chí: Bế Xuân Trường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Đào Đức Thành, Phó Cục Trưởng Cục an ninh tây Bắc. Về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Đình Phách, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Trần Quốc Tỏ, Bí thư thường trực tỉnh ủy, Dương Ngọc Long – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và các lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh Thái Nguyên.

Công trình Quảng trường Võ Nguyên Giáp  có ý nghĩa lịch sử quan trọng của tỉnh Thái Nguyên, có tổng diện tich trên 46.000m2, xây dựng giữa trung tâm TP Thái Nguyên, thuộc phường Trưng Vương. Phía Tây Bắc giáp Sông Cầu, phía Đông Nam giáp đường Đội Cấn; phía Đông Bắc giáp Trung tâm dịch vụ thi đấu và thể thao tỉnh Thái Nguyên, phía Tây Nam giáp Bảo Tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Tổng mức đầu tư trên 111 tỷ đồng, được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn khác. Các hạng mục chính của công trình bao gồm: Sân Quảng trường, với diện tích 10.064m2, sân lễ đài, sân khấu trung tâm, Phù điêu, vườn hoa, khu cảnh quan bên sông Cầu. Công trình sẽ hoàn thành trong tháng 8/2016.

Nguồn: Văn phòng Sở