Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Quỹ Nonghyup – Hàn Quốc (12/08/2015)

Chiều ngày 10/8/2015, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Quỹ Nonghyup – Hàn Quốc để tăng cường sự hợp tác, thu hút các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tham dự Lễ ký kết: về phía Hàn Quốc có Ngài Kim Jeong Sik - Liên đoàn Hợp tác xã Nông nghiệp Hàn Quốc và đại diện Quỹ Nonghyup - Hàn Quốc. Về phía Trung ương có ông Nguyễn Khắc Định - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cùng đại diện các vụ: Tổ chức cán bộ, Quan hệ quốc tế, Kế hoạch tài chính thuộc Văn phòng Chính phủ và cơ quan thanh tra giám sát. Về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng; Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh và UBND huyện Võ Nhai.

Theo Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Quỹ Nonghyup – Hàn Quốc, thỏa thuận hợp tác sẽ tập trung các nội dung chính: Hai bên cùng nhau hợp tác để phát triển tỉnh Thái Nguyên và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân tỉnh Thái Nguyên; Quỹ Nonghyup - Hàn Quốc sẽ phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức các hoạt động tình nguyện tại tỉnh Thái Nguyên nhằm góp phần nâng cao đời sống cho người dân trong tỉnh. Cả hai bên nỗ lực trong việc trao đổi thông tin và hợp tác để đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa Thái Nguyên - Việt Nam với các tổ chức, địa phương của Hàn Quốc. Ngoài ra, nội dung Biên bản ghi nhớ cũng khẳng định rõ, trong quá trình thực hiện nếu có những vấn đề phát sinh hai bên sẽ thông qua sự trao đổi, bàn bạc để cùng thống nhất, giải quyết.

Nguồn: Phòng Kinh tế đối ngoại Sở KHĐT