Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với cơ quan hợp tác Koica (Hàn Quốc) (03/08/2015)

Chiều ngày 30/7, đồng chí Dương Ngọc Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của cơ quan hợp tác KOICA (Hàn Quốc) về việc triển khai Dự án thí điểm quy hoạch đô thị xanh tại Khu công nghiệp Yên Bình, Thị xã Phổ Yên do ông Wang Kwang Ik Giám đốc dự án "Thí điểm quy hoạch đô thị xanh tại Việt Nam làm Trưởng đoàn. Dự án thí điểm quy hoạch đô thị xanh được lập quy hoạch và xây dựng tại Tổ hợp Khu đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ Yên Bình trên địa bàn 4 xã thuộc thị xã Phổ Yên và Phú Bình, với diện tích 1.035 ha, tổng kinh phí dự kiến 3,3 triệu USD, trong đó đề xuất Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ 3 triệu USD. Dự án áp dụng chiến lược công nghệ xanh của Hàn Quốc, sử dụng công nghệ thông tin trong xây dựng và quản lý đô thị một cách kinh tế và hiệu quả; khi dự án được triển khai sẽ giải quyết được các vấn đề về tình hình môi trường cũng như biến đổi khí hậu do đây là một mô hình xây dựng đô thị thông minh, xanh, sạch đã từng được thực hiện tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Dự kiến sang quý 4/2015 cơ quan hợp tác Koica (Hàn Quốc) sẽ hòan thành các thủ tục cần thiết để tiến hành triển khai dự án trong thời gian sớm nhất.

Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư