Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên (08/07/2015)

Ngày 6/7/2015 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên về tình hình phát triển kinh tế xã hội, đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tại Thái Nguyên đoàn công tác của Chủ tịch nước đã thăm và làm việc tại xã La Bằng, huyện Đại Từ - một xã có thế mạnh về phát triển về trồng chè và đạt các tiêu chí trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới; đồng chí cũng trực tiếp khảo sát một số các mô hình sản xuất chè sạch và đánh giá cao các thành quả, lao động sáng tạo của nhân dân trong vùng; thời gian tới đồng chí nhấn mạnh cầ phải phát huy các thế mạnh của địa phương nhất là cây chè, cần nắm bắt kịp thời các tiến bộ khoa học, ứng dụng vào thực tế để nâng cao chất lượng đời sống cho bà con nhân dân. Cũng trong thời gian công tác tại tỉnh Thái Nguyên đồng chí Trương Tấn Sang đã tới thăm Công ty điện tử Samsung và công ty chế biến khoáng sản Núi Pháo – đây đều là hai nhà máy sản xuất trực tiếp các sản phẩm có hàm lượng kỹ thuật cao với quy mô sản xuất đầu tư rất lớn, có sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài.

alt

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch nước ghi nhận những bước phát triển nhảy vọt của tỉnh Thái Nguyên thời gian qua so với mặt bằng chung của cả nước; các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều đạt hoặc vượt; đời sống nhân dân được nâng cao; anh sinh xã hội, y tế, giáo dục được cải thiện. Trên cơ sở như vậy đồng chí tin tưởng rằng Thái Nguyên đang đứng trước cơ hội phát triển mới với một trình độ cao hơn tuy nhiên nó đòi hỏi một sự quyết tâm cao hơn nữa của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng chung sức của nhân dân, chắc chắn rằng  Thái Nguyên sẽ thành công trong tương lai.

Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư