Đoàn công tác tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên (29/06/2015)

Ngày 25/6/2015, đoàn công tác của tỉnh Xiêng Khoảng, nước CHDCND Lào do đồng chí Ụ - thên Ma - sỉ - xôn - xay, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Ngọc Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Thị Hảo - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Xiêng Khoảng là một tỉnh miền núi phía Bắc của Lào, tiếp giáp với tỉnh Nghệ An của Việt Nam, là tỉnh giàu truyền thống cách mạng và cũng có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt là ở các lĩnh vực: Thủy điện, khoáng sản, lâm sản...

alt

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Ụ - thên Ma - sỉ - xôn - xay, Phó Bí thư Tỉnh ủy Xiêng Khoảng cho biết giữa hai đất nước Việt Nam và Lào vốn đã có tình hữu nghị anh em lâu đời được vun đắp từ nhiều thế hệ, có nền văn hóa tương đồng chính vì vậy đồng chí bày tỏ mong muốn hai tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội đồng thời đề xuất một số nội dung hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian tới, tập trung vào một số nội dung như: Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực; kinh nghiệm thu hút đầu tư, đặc biệt là thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài; phát triển kinh tế chè; du lịch; quản lý khai thác, chế biến khoáng sản; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền…Kết thúc buổi làm việc thay mặt lãnh đạo hai tỉnh, đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Ụ - thên Ma - sỉ - xôn - xay, Phó Bí thư Tỉnh ủy Xiêng Khoảng đã ký biên bản ghi nhớ đồng thời giao nhiệm vụ cho các sở, ngành liên quan khẩn trương tham mưu triển khai các chương trình, kế hoạch công tác theo biên bản hợp tác.

Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư