Cơ quan hợp tác quốc tế Koica (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên (24/06/2015)

Vừa qua ngày 23 tháng 6 năm 2015 đoàn đại biểu của cơ quan hợp tác quốc tế Koica (Hàn Quốc) đã có buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên, đi cùng đoàn còn có đại diện của huyện Cheongdo, tỉnh Gyeongangbuk; Buổi làm việc có sự tham dự của các đồng chí: Dương Ngọc Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; văn phòng điều phối nông thôn mới nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các bên.

alt

Phát biểu với đoàn công công tác của đại diện Hàn Quốc đồng chí Dương Ngọc Long cho biết mối quan hệ giữa tỉnh Thái Nguyên với các đối tác Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp và càng có triển vọng hơn trong tương lai đặc biệt là từ khi tập đoàn Samsung tiến hành đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện tử, điện thoại di động tại tỉnh Thái Nguyên trong vài năm gần đây; đồng chí cũng giới thiệu với đoàn công tác của phái đoàn bạn về các điều kiện kinh tế, hạ tầng, tiềm năng lợi thế của tỉnh Thái Nguyên; đồng chí mong muốn thời gian tới tình đoàn kết hữu nghị sẽ ngày càng được bền chặt, các mô hình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Cheongdo sẽ được áp dụng thực hiện nhiều hơn trên các địa bàn của tỉnh Thái Nguyên. Kết thúc buổi làm việc đoàn công tác của tỉnh Cheongdo và Koica đã có buổi dự cắt băng khánh thành nhà văn hóa Saemaul tại xã Phượng Tiến, huyện Định Hóa; toàn bộ số tiền xây dựng được hỗ trợ từ Chính phủ hai nước.

Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư