Lãnh đạo tỉnh làm việc với Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội (09/06/2015)

Ngày 27/5 Lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Dương Ngọc Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND cùng các Sở, ngành liên quan. Mục đích của buổi làm việc nhằm bàn về việc ứng dụng công nghệ mới trong việc triển khai xây dựng hệ thống nhà ở cho người lao động. Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND đã giới thiệu tới đoàn công tác của CLB Bất động sản về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Trong thời gian qua với sự đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống đường giao thông cùng với việc cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh, trong đó có Tập đoàn điện tử Sam sung và các công ty phụ trợ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết số lượng người lao động vào làm việc tại Nhà máy điện tử Samsung Thái Nguyên và các công ty phụ trợ tặng lên từng ngày, dự kiến đến cuối năm 2015 lượng lao động tại đây sẽ đạt 100.000 người, nhu cầu về nhà ở và ổn định đời sống cho người lao động đang là vấn đề cấp thiết đặt ra đối với tỉnh. Tỉnh Thái Nguyên đang kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực xây dựng nhà ở cho người lao động.

alt

Đại diện Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội cho biết, trong chuyên thăm và làm việc với tỉnh, đoàn mong muốn được lựa chọn đối tác để hợp tác, chuyển giao các công nghệ xây dựng nhà ở tiên tiến được áp dụng trên thế giới hiện nay như: Sàn rỗng C-DECK; Tường Bê tông nhẹ KoTo; Gia cố nền Top Base; Thép Polyme; …Công nghệ đã được ứng dụng trong việc thi công dự án nhà ở an sinh xã hội Becamex - Bình Dương; Khu biệt thự Eco park Việt Hưng – Hưng Yên; Nhà ga du thuyền đảo Tuần Châu – Hạ Long… Việc ứng dụng các công nghệ xây dựng tiên tiến sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, đảm bảo chất lượng, giảm giá thành xây dựng, đặc biệt nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp với chi phí từ 6 đến 8 triệu/m2 và chắc chắn sẽ thành công tại Thái Nguyên cũng giống như các địa phương trên cả nước đã áp dụng.

Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư