Phó Chủ tịch Thường trực Đặng Viết Thuần làm việc với Tổ chức EAST (CH Pháp) (23/03/2015)

Sáng ngày 20/3 Lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tổ chức EAST (CH Pháp). Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Viết Thuần - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND; đại diện một số các sở, ba, ngành và đại diện công ty nước sạch Thái Nguyên. Buổi làm việc nhằm mục đích bàn về việc hợp tác về dự án hỗ trợ cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, cấp nước sạch và xử lý rác thải khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

alt

EAST Việt Nam là một tổ chức tương trợ quốc tế, có mặt tại Việt Nam năm 1994; Đây cũng là văn phòng đại diện của Hiệp hội EAST Pháp (Nước Nông nghiệp và Y tế Vùng nhiệt đới) có trụ sở tại Paris. Mục đích chính của EAST là giảm các bệnh cũng như những rủi ro đối với sức khoẻ người dân do sử dụng nước bẩn và sống trong điều kiện thiếu vệ sinh gây ra. Để đạt được mục đích này EAST Việt Nam đang thực hiện nhiều dự án tại các vùng nông thôn và khu vực bán đô thị  nhằm giúp người dân có thể tiếp cận với nước sạch và sống trong môi trường vệ sinh. Các hoạt động này cũng đi kèm với các chiến dịch tuyên truyền giúp nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh của người dân; hiện tại tổ chức EAST đã hỗ trợ và triển khai cấp nước sạch tại nhiều tỉnh thành trong cả nước trong đó có 2 xã của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Hiện tổ chức EAST bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục được hỗ trợ xây dựng nhiều mô hình điểm về xử lí nước sinh hoạt, chất thải rắn trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư